Các đơn vị đang có sự chuẩn bị kỹ lưỡng nhất về lực lượng để hướng tới giành thành tích cao nhất tại Đại hội thể thao toàn quốc tới đây. Là môn mới lần đầu xuất hiện nhưng các VĐV của 3 môn thể thao phối hợp (triathlon) lại tạo được sức hút theo dõi với người đam mê thể thao cả nước.

Lâm Túc Ngân dự kiến sẽ có mặt trong đội hình TPHCM thi đấu Đại hội thể thao toàn quốc năm nay. Ảnh: L.T.NGÂN

Lâm Túc Ngân dự kiến sẽ có mặt trong đội hình TPHCM thi đấu Đại hội thể thao toàn quốc năm nay. Ảnh: L.T.NGÂN

Dàn hảo thủ của TPHCM

“Tới lúc này, con số tổng VĐV dự Đại hội thể thao toàn quốc của triathlon chưa thống kê nhưng chúng tôi có thể khẳng định cuộc thi đấu sẽ có tính cạnh tranh rất hấp dẫn vì nhiều VĐV có tên tuổi đã đăng kí góp mặt”, phụ trách bộ môn triathlon (Tổng cục TDTT) – bà Nguyễn Thị Phương trao đổi ngày 8-11.

Trong nỗ lực chuẩn bị của mình, đội hình triathlon của TPHCM được xem là có thế mạnh đáng kể như quy tụ đầy đủ các gương mặt nổi tiếng nhất lúc này như Lâm Quang Nhật, Trịnh Vũ Anh Huy, Cao Ngọc Hà, Vũ Đình Duân. Đáng kể nhất, danh sách của đội triathlon TPHCM có gương mặt Lâm Túc Ngân – người vừa dự giải Ironman vô địch thế giới 2022 tại Hawaii mới đây cũng như là một trong những gương mặt rất mạnh ở nhóm bơi – đạp xe – chạy bộ khi thi đấu nội dung này – cùng với Lâm Túc Ngân, đội TPHCM có cựu VĐV Phạm Thúy Vi của bơi lội TPHCM nay đã chuyển sang làm công tác huấn luyện chuyên biệt nhóm môn triathlon. Theo tìm hiểu, Thúy Vi góp mặt ở Đại hội thể thao toàn quốc năm nay trong thành phần đội triathlon TPHCM với vai trò vừa là HLV, vừa là VĐV thi đấu. Ngoài họ, sẽ thiếu sót nếu không thể không nhắc tới Nguyễn Thị Kim Tuyến. Cựu kỷ lục gia bơi lội đã chuyển sang thi đấu aquathlon (bơi – chạy bộ – bơi) và năm nay cô là một trong những niềm hy vọng HCV của đội TPHCM.

Giải vô địch các CLB triathlon toàn quốc lần đầu tổ chức vào cuối tháng 7 năm nay tại TPHCM, đội triathlon TPHCM đã có tấm HCV của Vũ Đình Duân tại nội dung aquathlon nam hay ngôi vô địch triathlon nam của Trịnh Vũ Anh Huy và HCB aquathlon nữ của Kim Tuyến. Bây giờ, với sự chuẩn bị chuyên môn thật sự hiệu quả cùng việc từng VĐV đã trải nghiệm thêm qua một số giải đấu (tới đây có giải thi đấu 5150 tại Phú Quốc) nên đội hình triathlon của TPHCM sẽ khiến các đối thủ phải dè chừng đáng kể. Được biết, cá nhân tuyển thủ Lâm Quang Nhật sẽ đi Malaysia dự giải triathlon cup 2022 vào ngày 26-11 tới đây và lần đầu đăng ký thi đấu cự ly sprint (750m bơi – 20km đạp xe – 5km chạy) để tích lũy chuyên môn tốt nhất.

Đơn vị  nào cũng quyết có HCV

Các đơn vị Hậu Giang, Thanh Hóa, Bắc Giang, Cần Thơ, Bình Dương, Bà Rịa-Vũng Tàu, Khánh Hòa, Vĩnh Long… cũng đang có sự chuẩn bị chuyên môn cho các hảo thủ triathlon của mình. Ở giải vô địch các CLB triathlon toàn quốc 2022, nhà vô địch SEA Games 31 ở nội dung duathlon (chạy – đạp xe – chạy) Phạm Tiến Sản (Bắc Giang) không tham dự. Điều đó không có nghĩa, Tiến Sản không được các đối thủ chú ý. Thời gian qua, gương mặt này vẫn tích cực tập luyện và thi đấu nhiều giải marathon qua đó đạt những chỉ số chuyên môn đáng kể.

Phạm Tiến Sản là một trong những gương mặt được chú ý tại Đại hội thể thao toàn quốc năm nay. Ảnh: XUÂN ĐỖ

Trong khi đó, thể thao Hậu Giang đặt mục tiêu cho đội triathlon của mình thi đấu Đại hội thể thao toàn quốc năm nay phải có HCV. Đầu tư đáng kể vào môn này, thể thao Hậu Giang đang có những người mạnh nhất trong nước ở đội hình chuyên môn của mình như Nguyễn Thị Phương Trinh, Nguyễn Anh Trí, Nguyễn Thị Trà My, Hồ Thị Thảo My và tất cả đã có những tấm HCV thi đấu giải vô địch các CLB triathlon toàn quốc năm nay. Với thể thao Thanh Hóa, tất cả sự trông đợi đều hướng vào Hà Văn Nhật và nam tuyển thủ từng thi đấu SEA Games này được kỳ vọng sẽ giành được tấm huy chương cao nhất tại nội dung duathlon nam.

Chương trình thi đấu 3 môn phối hợp của Đại hội thể thao toàn quốc năm nay (sẽ tranh tài tại Quảng Ninh) chỉ có 9 bộ huy chương (triathlon nam, nữ; triathlon tiếp sức hỗn hợp; duathlon nam, nữ; duathlon tiếp sức hỗn hợp; aquathlon nam, nữ; aquathlon tiếp sức hỗn hợp). Tính cạnh tranh là quyết liệt bởi VĐV khi ra thi đấu đều quyết tâm giành tấm HCV đầu tiên trong lịch sử của Đại hội thể thao toàn quốc.

MINH CHIẾN/SGGPO

Theo: Xe và Thể Thao

Nguồn: giaitri.thoibaovhnt.com.vn | Copy Link