Sốt sền sệt, vị cay của ớt pha hoà quyện với vị mè rang thơm phức khiến cho những miếng thịt nướng mềm ngọt trở nên quyến rũ hơn rất nhiều.

1 – Nước sốt kiểu Hàn Quốc

Nguyên liệu:

– Tỏi 7 tép

– Ớt tươi 2 trái

– Mè rang 1 muỗng cà phê

– Tương ớt Hàn Quốc 2 muỗng canh

– Tương đậu Hàn Quốc 2 muỗng canh

Empty

– Mật ong 1 muỗng canh

– Dầu mè 1 muỗng canh

– Nước tương 1 muỗng canh

– Si rô bắp 6 muỗng canh

– Dầu hào 1 muỗng canh

– Dầu ăn 1 muỗng canh

– Tiêu xay 1 muỗng canh

Cách làm:

– Tỏi bạn bóc bỏ vỏ, băm nhỏ. Ớt bạn rửa sạch, băm nhỏ.

– Bạn bắc chảo lên bếp, thêm 1 muỗng canh dầu ăn, đợi dầu nóng bạn cho phần tỏi băm vào phi thơm.

– Tiếp đó bạn thêm 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh dầu mè, 1 muỗng canh mật ong, 1 muỗng canh nước tương, 2 muỗng canh tương đậu Hàn Quốc, 2 muỗng canh tương ớt Hàn Quốc, 6 muỗng canh nước lọc, 6 muỗng canh si rô bắp, 1 muỗng canh tiêu xay.

Empty

– Bạn đợi hỗn hợp nước tương sôi rồi chỉnh lửa nhỏ nấu thêm 3 phút, sau cùng bạn cho ớt băm nhỏ, 1 muỗng cà phê mè rang vào đảo đều, nêm nếm lại cho vừa ăn rồi tắt bếp.

2 – Cách pha nước chấm đồ nướng từ mật ong và sốt cà chua

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • Tỏi và ớt bằm
  • 2 thìa canh bơ
  • 2 thìa canh giấm ăn
  • 1 thìa canh mù tạt
  • 4 thìa canh mật ong
  • 500ml nước sốt cà chua

Chi tiết cách pha nước chấm đồ nướng từ mật ong và sốt cà chua:

Bước 1: Bạn bắc chảo lên bếp, sau đó cho bơ vào đun nóng. Khi bơ đã tan hết, bạn cho tiếp các nguyên liệu còn lại vào chảo, đảo đều tay và đun sôi với lửa thật nhỏ.

Bước 2: Khi các nguyên liệu đã quyện vào nhau, bạn đun tiếp khoảng 10 phút tới khi nước sốt sánh lại thì tắt bếp.

Empty

Làm nước chấm đồ nướng từ mật ong và sốt cà chua theo cách trên sẽ giúp hương vị các món nướng tăng lên nhiều đấy nhé.

Chúc bạn thành công!