Nếu bạn muốn duy trì sự tươi trẻ của mình thì đừng quên bổ sung 4 loại rau dưới đây vào thực đơn hàng ngày nhé!
Bắp cải
Bắp cải là loại rau được trồng nhiều ở nước ta. Trong bắp cải có chứa lượng vitamin cao hơn nhiều so với các loại rau củ khác như: Cà rốt, khoai tây, hành tây. Theo nghiên cứu, hàm lượng collagen, vitamin A và vitamin P trong bắp cải kết hợp với nhau làm thành mạch máu bền vững hơn. Trong bắp cải có vị ngọt, tính hàn, không độc, có tác dụng hòa huyết, thanh nhiệt, thanh phế, trừ đàm thấp, sinh tân, chỉ khát, mát dạ dày, giải độc, lợi tiểu.
Bông cải xanh
Bông cải xanh từ lâu được coi là siêu thực phẩm đối với sức khỏe của con người. Nó là nguồn thực phẩm rất giàu sắt, protein, canxi, crom, carbohydrate, vitamin A và vitamin C. Bông cải xanh có nhiều chất chống lão hoá như vitamine C, E và beta-carotene, giàu chất xơ, giúp giảm nguy cơ ung thư, đặc biệt là ung thư đại tràng; giàu chất sắt và acide folique giúp chống lại chứng thiếu máu.
Bên cạnh đó, bông cải xanh còn chứa rất nhiều chất phytochemical và chất chống oxy hóa, loại chất giúp cơ thể chống lại bệnh tật và các bệnh nhiễm trùng khác nhau. Ăn loại rau này mỗi ngày không những có lợi cho sức khỏe mà còn giúp bạn trẻ lâu đến không ngờ.
Ngoài ra, bông cải xanh cũng có đặc tính chống lão hóa, vì vậy mà chúng là loại thực phẩm giúp làm chậm quá trình lão hóa cơ thể. Các bạn gái nên thường xuyên bổ sung bông cải xanh vào chế độ ăn để níu sự sự trẻ đẹp cho mình.
Rau dền
Rau dền là món ăn dân dã rất thích hợp trong mùa hè và đã trở nên quen thuộc đối với mỗi gia đình người Việt Nam. Ngoài công dụng làm mát gan, thanh nhiệt, rau dền còn được biết đến như một vị thuốc chữa được rất nhiều bệnh.
Rau dền đỏ chứa nhiều collagen, protid, glucid, nhiều vitamin và chất khoáng. Hàm lượng chất sắt trong rau dền nhiều hơn so với bó xôi, hàm lượng canxi gấp 3 lần. Ăn rau dền thường xuyên còn giúp bạn ngừa ung thư, loãng xương và cải thiện hệ tiêu hóa giúp bạn luôn trẻ trung yêu đời, kéo dài tuổi thọ, làm việc hiệu quả hơn.
Rau má
Theo như nghiên cứu, rau má có chứa nhiều hợp chất beta carotene, collagen, alkaloid, flavonol, sterol, saponin, saccharide. Ngoài ra, còn bao gồm cả lượng lớn canxi, sắt, magiê, kali, kẽm, mangan, phốt pho và vitamin (B1, B2, B3, C, K…). Do đó, cây rau má được ứng dụng nhiều trong việc điều chế dược phẩm, làm đẹp và cả làm thực phẩm hàng ngày.
Đồng thời, khi bạn thường xuyên uống nước rau má còn giúp duy trì độ ẩm cao cho da do đó được khuyên dùng khoảng 40 gram mỗi ngày cho phái đẹp. Nhất là vào mùa đông, hiệu quả của rau càng thấy rõ rệt hơn khi giúp giảm tối đa bong tróc do khí lạnh. Ngoài uống, bã rau má cũng được dùng để đắp lên da nhằm tăng cường dưỡng chất giúp da mịn màng hơn. Nhờ vậy có thể loại bỏ tất cả những tế bào da chết mang lại sự mịn màng và đàn hồi cho da.