Đồ uống này chính là trà đào. Thức uống này không chỉ có hương vị tuyệt vời mà còn có nhiều dược tính đáng quý.
Trong trà đào có chứa vitamin C, vitamin E, vitamin A, vitamin B, sắt, canxi, kali, magie, lưu huỳnh, kẽm. Bên cạnh đó, trong trà đào cũng có chất chống oxy hóa như beta-carotene, lutein và lycopene,…
Trong hệ thống y học của Ấn Độ, quả đào đóng vai trò quan trọng như một cách thải sạch nội tạng, ngăn ngừa suy tim, giảm cân nhanh. Phụ nữ nếu uống trà đào đều đặn có thể nhận được vô vàn lợi ích.
Thúc đẩy giảm cân nhanh hơn
Vì đào có hàm lượng calo thấp, nên một cốc trà đào cũng chỉ có khoảng 60 calo. Sau khi uống bạn sẽ nạp được một lượng dinh dưỡng dồi dào mà không cần nạp thêm calo nào nữa.
Bên cạnh đó, trà đào không chứa natri hoặc cholesterol nên là lựa chọn lành mạnh cho những ai đang muốn giảm cân.
Giải độc nội tạng
Nhờ chứa nhiều chất xơ và kali, trà đào giúp loại bỏ độc tố trong cơ thể. Chúng hỗ trợ nhu động ruột và ngăn ngừa các vấn đề tiêu hóa như táo bón, viêm dạ dày, viêm đại tràng và loét dạ dày.
Trà đào giúp làm sạch đường ruột, cải thiện chức năng thận và loại bỏ các độc tố dư thừa ra khỏi cơ thể. Bên cạnh đó, loại đồ uống này còn kích thích lưu thông máu đi khắp cơ thể, giảm nguy cơ xơ vữa động mạch, nhồi máu cơ tim và các bệnh tim mạch khác.
Trong trà đào cũng có hàm lượng kali giúp chuyển hóa carbohydrate và ổn định mức điện giải, làm giảm huyết áp và giúp giảm nguy cơ đau tim, đột quỵ.
Ngăn ngừa ung thư
Lutein và lycopene có trong nước đào, trà đào có thể giúp bạn ngăn ngừa nguy cơ mắc bệnh ung thư và giảm nguy cơ thoái hóa điểm vàng. Nước đào cũng có chứa các hợp chất chống oxy hóa và ức chế khối u để có thể giảm nguy cơ ung thư ở mọi lứa tuổi. Vitamin B17 có trong trà đào giúp có tác dụng chống lại bệnh ung thư.
Giảm lượng đường trong máu
Trà đào pha với trà thảo mộc hoặc thực vật làm giảm lượng đường trong máu và cũng giúp điều trị bệnh tiểu đường loại 2. Tuy nhiên bạn cần lưu ý tiêu thụ trà đào tươi chứ không phải đóng hộp, không nên pha thêm đường hay mật ong khi uống để có tác dụng hạ đường huyết.
Làm đẹp da hiệu quả
Trong nước ép đào có chứa nhiều vitamin C giúp cải thiện màu da, chất lượng và kết cấu da. Phụ nữ duy trì thói quen uống nước ép đào hàng ngày sẽ có thể loại bỏ các vết thâm, mụn, sẹo và mụn trứng cá trên da.
Nhờ có chứa tác dụng thải độc mà trà đào khiến cải thiện cấu trúc da và tóc của bạn; mang lại độ bồng bềnh, mềm mại cho tóc và làn da trắng sáng.
Tốt cho hệ thống miễn dịch
Trong trà đào có các chất chống oxy hóa và đóng một vai trò rất lớn trong việc tăng cường hệ thống miễn dịch của bạn. Vitamin C có trong trà đào tăng cường khả năng phòng vệ tự nhiên của cơ thể, giúp chữa lành vết thương và tăng cường hệ miễn dịch bằng cách tiêu diệt các gốc tự do gây hại.
Giữ cho xương và răng chắc khỏe
Trà đào chứa một lượng canxi và florua tuyệt vời giúp giữ cho xương và răng của bạn chắc khỏe. Phụ nữ uống loại trà này có thể giúp bạn chống lại nhiễm trùng, cải thiện mật độ khoáng chất của xương và giảm nguy cơ loãng xương – một tình trạng khiến xương của bạn trở nên yếu và dễ gãy hơn.