Nhiều người băn khoăn là rang cơm cho trứng vào trước hay sau sẽ ngon hơn. Dưới đây là những cách rang cơm ngon, hãy cùng vào bếp nhé!

Cách rang cơm cho cơm trước-trứng sau

Nguyên liệu:

Cơm nguội

Cà rốt

Dưa chuột (có thể thay thế bằng đậu đũa)

Khoai lang tím

Xúc xích

Trứng

Cách làm:

rang-com-cho-trung-truoc-hay-com-truoc-se-ngon-hon-202011201027221211

Các nguyên liệu cà rốt, khoai lang, xúc xích, dưa chuột rửa sạch, thái hạt lựu.

Trứng đập ra bát. Tách riêng lòng đỏ và lòng trắng vào 2 bát khác nhau.

Đổ lòng đỏ trứng gà vào và trộn đều với cơm nguội. (Tùy số lượng người ăn mà cho trứng phù hợp. Nếu 6 người thì có thể dùng 5 quả trứng).

Cho khoai lang thái hạt lựu vào luộc sôi trong khoảng 3 phút rồi vớt.

Sau khi phi thơm hành khô. Đổ xúc xích và cà rốt vào. Thêm nước mắm, gia vị hoặc xì dầu vào đảo đều đến khi gần chín thì đổ thêm khoai vào xào lẫn rồi trút vào bát.

Thêm chút dầu ăn vào chảo đun nóng lên. Cho cơm nguội đã trộn lòng đỏ trứng vào. Dùng muôi dàn đều rồi chiên nhỏ lửa trong khoảng 3 phút. Sau đó lật lại khoảng 3 phút nữa rồi đổ lòng trắng trứng vào và đảo đều để lòng trắng trứng quyện vào hạt cơm không bị bết dính. Sau đó cứ đảo đều cho trứng quyện vào cơm và hạt cơm tơi, quyện với nhau.

Đến khi cơm thấy chín dẻo rồi thì đổ hỗn hợp khoai lang, xúc xích, cà rốt vào đảo đều. Nêm thêm chút xì dầu cho dậy mùi nếu muốn. Đổ dưa chuột vào, đảo đều lên trong khoảng 1 phút nữa rồi tắt bếp.

Cơm rang tơi hạt, thơm lừng với cách làm là lòng đỏ cho vào trước và lòng trắng cho sau.

images (6)

Ngoài ra cũng có cách rang cơm: Chiên cơm trước, đập 1 quả trứng gà vào sau

Đun nóng chảo chống dính, cho một lượng nhỏ dầu, đổ cơm vào đảo đều, xào qua sau đó tắt bếp. Cho trứng gà đã đánh bông vào, khuấy đều trong trạng thái không có lửa, cho đến khi mỗi hạt cơm đều nhuộm đều trứng.

Nguyên liệu làm cơm chiên trứng

1 chén cơm trắng

1 trứng gà

1 ít hành lá

1/2 muỗng cà phê xì dầu

1/4 muỗng cà phê hành tím băm

1/6 muỗng cà phê tiêu

1/6 muỗng cà phê bột ngọt

Cách làm cơm chiên trứng ngon

Tản đều chén cơm ra đĩa rộng, để cơm không vón cục, và hơi se mặt

Phi thơm dầu với hành tím. Cho cơm vào, trộn đều cơm với dầu.

Đảo đều cơm với lửa nhỏ khoảng 2 phút. Đập trứng, cho vào chảo. Dùng đũa khuấy đều cho trứng đều với cơm.

Đảo đến khi trứng khô, bám vào cơm, khoảng 1 phút

Nêm xì dầu, tiêu, bột ngọt vào cơm chiên. Đảo đều thêm 1 phút cho gia vị thấm vào cơm.

Rửa sạch hành lá, xắt nhuyễn.

Trút cơm chiên ra đĩa. Cho hành lá xắt nhuyễn lên trên để trang trí. Món này dùng nóng.

Chúc bạn thành công!