Man City đang gấp rút tuyển về một hậu vệ trái trong bối cảnh đã để Oleksandr Zinchenko đến với Arsenal với giá 32 triệu bảng hồi đầu hè. Họ đã tính đến chuyện chiêu mộ Marc Cucurella từ Brighton, nhưng mức phí 50 triệu bảng mà đối tác đưa ra đã làm Man City lăn lăn. 

Chelsea vào cuộc, Man City chuyển hướng thương vụ 50 triệu bảng - Bóng Đá

 Pep chuyển hướng sau khi Brighton ra giá cho Cucurella.

Đội bóng của Pep Guardiola không muốn đáp ứng cái giá đó và Chelsea hiện đã nhảy vào thương vụ. Trong quá khứ, Man City đã từng rời bàn đàm phán vì tình huống tương tự, có thể kể ra như Harry Maguire, Fred và Alexis Sanchez. Phía Brighton lúc này cũng không chịu áp lực phải bán. 

Các báo cáo của Goal cho rằng Chelsea sẵn sàng đáp ứng đề nghị của Brighton. Ngoài ra, họ có thể cộng kèm cả trung vệ trẻ tuổi Levi Colwill vào trong hợp đồng.

Về phần Man City, họ đã vạch ra những phương án B trong tình huống này. Theo đó, Man City đang theo đuổi Borna Sosa của Stuttgart và Rayan Ait-Nouri của Wolves. Một số tin tức ở Bồ Đào Nha còn nói rằng, Man City có thể mang về sân Etihad cầu thủ Alex Grimaldo của Benfica.

Tuy nhiên, Pep Guardiola đã nói trong cuộc họp báo trước trận Siêu cúp rằng ông khá thoải mái nếu bước vào mùa giải mới mà không có một hậu vệ trái mới. 

“[Cucurella] là một cầu thủ của Brighton. Tôi không thể nói gì khác,” Pep cho biết. “Nếu có thể [để tăng cường sức mạnh, chúng tôi sẽ làm] nhưng nếu không, chúng tôi hài lòng với những cầu thủ mà chúng tôi có.”