Đề cử Cầu thủ xuất sắc nhất tháng của Premier League cho tháng 12 năm 2021 đã được tiết lộ, với bốn cầu thủ thuộc thành London. Theo đó, bốn người đó là bộ đôi Martin Odegaard và Gabriel Martinelli của Arsenal, Son Heung-min của Tottenham và Mason Mount của Chelsea.

Thi đấu chói sáng,

 Danh sách bầu chọn Cầu thủ xuất sắc nhất tháng 12 của Premier League.

Không có gì ngạc nhiên khi Man City góp mặt hai đại diện là Joao Cancelo và Raheem Sterling, những người cũng chơi cực hay trong tháng vừa qua. Còn lại Leicester City cũng đóng góp một gương mặt, là trường hợp của James Maddison. 

Trong tất cả những người trong danh sách, hai cầu thủ của Arsenal tạo ra cho NHM sự bất ngờ đôi chút bởi ít ai tưởng tượng Odegaard và Martinelli lại chơi hay đến vậy trong thời gian qua. Bộ đôi này đã đóng góp 4 bàn thắng và 5 đường kiến tạo trong tháng 12. Thậm chí, phong độ chói sáng của “xe đua” Martinelli đã đẩy tài năng trẻ của học viện Hale End – Emile Smith Rowe lên ghế dự bị.

Mặt khác, Son Heung Min cũng đã tìm lại được phong độ dạo gần đây khi ghi được 4 bàn trong 5 trận đấu ở tháng 12. 

Bộ đôi người Anh Mount và Maddison cũng đã thể hiện rất tốt trong tháng 12, điều này khiến tất cả những điều chắc chắn rằng cả hai sẽ có mặt trong đội hình của Gareth Southgate trong những trận đấu sắp tới đây của tuyển Anh.

Sự thăng tiến của Emile Smith Rowe từ cấp độ đội trẻ Arsenal