Arsenal hiện đang đứng ở vị trí thứ 4 trên BXH Premier League với 35 điểm sau 20 trận. Nhưng Murphy tin rằng Pháo thủ sẽ không thể giành quyền tham dự Champions League mùa tới vì vấn đề lớn của họ, đó là phong độ khi chơi trên sân khách.

Murphy nói với talkSport: “Tôi nghĩ rằng Arsenal đã có một số màn trình diễn tốt trong mùa giải này, nơi bạn thấy một sự tiến bộ. Đã có sự nhất quán trong việc lựa chọn đội hình, một số mối quan hệ tốt đẹp đang được xây dựng và bạn có thể thấy những gì họ đang cố gắng làm. Vì vậy, có sự tiến bộ.”

Albert Stuivenburg, người thay thế Arteta là ai? - Bóng Đá

 Arsenal không có kết quả tốt trên sân khách mùa này.

“Tôi nghĩ vấn đề lớn nhất của Arsenal là phong độ sân khách. Ở sân nhà, họ không sao cả nhưng ở sân khách, khi gặp phải sự chống đối thực sự, họ có xu hướng mất tự tin. Tôi đang nói về trận gặp City, United, Liverpool – họ thua tất cả những trận đấu đó và thế là không tốt.”

“Họ đã không thể hiện đủ sức bật cũng như sự tự tin và phẩm chất để có thể lọt vào top 4. Ở sân nhà, họ là một đội bóng tốt hơn, vì vậy thử thách của họ là mang phong độ đó ra ngoài, đó luôn là một điều khó khăn. Tôi không nghĩ họ sẽ có mặt trong top 4.”

Arsenal luyện tập: