Sergio Busquets đã đồng ý hoãn lương với Barcelona sau khi trung vệ kỳ cựu Gerard Pique chấp nhận giảm lương. Busquets sẽ hết hợp đồng sau 1 năm nữa và mặc dù thời hạn hoặc giá trị của hợp đồng không thay đổi, anh đã đồng ý hoãn thanh toán để giúp câu lạc bộ. Điều này diễn ra khi Barca đang chạy đua để đăng ký thi đấu cho các bản hợp đồng mới, và nó cũng gây áp lực lên Frenkie de Jong.

Gã khổng lồ xứ Catalan đã không thể đăng ký 5 bản hợp đồng mới và 2 bản gia hạn hợp đồng vào mùa hè này với La Liga do các quy định về tài chính. Các cuộc họp đã được tổ chức với Pique và Busquets vào tuần trước để thuyết phục họ thay đổi hợp đồng và cả hai hiện đã đồng ý.

 - Bóng Đá

 De Jong chưa đồng ý giảm lương.

Người đại diện của Busquet, Josep Maria Orobitg đã đồng ý về nguyên tắc với câu lạc bộ về việc giảm lương của tiền vệ này – nhưng câu lạc bộ sau đó sẽ nợ tiền và đền bù cho anh sau. Cầu thủ 34 tuổi đã có 680 lần ra sân cho Blaugrana kể từ khi ra mắt vào năm 2008 và là trụ cột ở hàng tiền vệ của họ. 

Các điều kiện chính xác về việc giảm lương của Pique hoặc hoãn lương từ Busquets vẫn chưa được làm rõ. La Liga bắt đầu mùa giải mới vào thứ Bảy và câu lạc bộ phải đăng ký các bản hợp đồng mới trước trận đấu đầu tiên của họ với Rayo Vallecano.

De Jong là cầu thủ có thu nhập cao nhất của Barca và còn đang bị nợ 17 triệu euro tiền lương chưa trả. Người đại diện của cầu thủ này đã gặp gỡ các lãnh đạo của Barca vào thứ Tư tuần trước và đang thúc giục để tiền vệ người Hà Lan được trả những khoản tiền mà anh đang bị nợ.

Mùa hè năm ngoái, Pique đã cắt giảm lương để cho phép các bản hợp đồng mới khi đó là Memphis Depay và Eric Garcia được đăng ký với La Liga, sau đó Busquets và Jordi Alba chấp nhận cắt giảm lương để Sergio Aguero được đăng ký. Vào tháng Giêng, Samuel Umtiti đã chấp nhận giảm lương để cho phép câu lạc bộ ký hợp đồng với Ferran Torres.

Hội đồng quản trị của Barcelona đã thực hiện một số bước quyết liệt để gây quỹ vào mùa hè này, trong đó có việc bán 25% bản quyền truyền hình của mình cho Sixth Street. Tuy nhiên, điều đó vẫn chưa đủ để họ giảm bớt khó khăn tài chính trước mùa giải mới, khiến họ phải bán 25% cổ phần của Barca Studio với mức phí khoảng 100 triệu euro. Điều đó vẫn là chưa đủ, và Barca hiện sẵn sàng bán tới 49% cổ phần các studio của Barcelona.

Man Utd sẽ lách luật để có chữ ký của Frenkie De Jong - Bóng Đá

 Barca đang chạy đua với thời gian.

Có cảm giảm như tất cả mọi người ở Barca đang góp sức để kịp đăng ký cầu thủ cho thủ cho vòng 1. Giữa lúc đó, truyền thông Tây Ban Nha đưa tin De Jong không đồng ý giảm lương và quyết bám trụ đến khi hợp đồng hết hạn vào năm 2026, bất chấp việc các đàn anh đã lần lượt đồng ý chia sẻ với CLB.

Cảm xúc của người hâm mộ Barca dành cho De Jong có lẽ đã liên tục thay đổi trong thời gian qua, từ yêu mến đến đồng cảm, nhưng nếu đội bóng thực sự không kịp đăng ký cầu thủ mới, ít Cules có thể giữ được lý trí để tiếp tục đứng về phía tiền vệ này. Tuần này sẽ là một tuần kịch tính cho cả Barca và De Jong.

Theo Xe Và Thể Thao