“Tôi rất vui khi U16 Việt Nam có được chiến thắng trước Thái Lan để góp mặt ở trận chung kết U16 Đông Nam Á 2022. Tôi hạnh phúc vì điều đó. Quan trọng hơn, các cầu thủ thực hiện đúng ý đồ mà Ban huấn luyện đề ra. Đó là điều khiến tôi hài lòng”, HLV Nguyễn Quốc Tuấn nói sau trận thắng Thái Lan 2-0 ở bán kết giải U16 Đông Nam Á 2022.

Dù chiến thắng nhưng U16 Việt Nam tổn thất nặng về lực lượng. HLV Nguyễn Quốc Tuấn cho biết thủ môn Đình Hải bị chấn thương, còn Công Hậu bị treo giò vì thẻ đỏ nên không thể ra sân ở trận chung kết.

 - Bóng Đá

HLV Nguyễn Quốc Tuấn hài lòng về trận thắng của U16 Việt Nam.

Nói  về trận chung kết, thuyền trưởng U16 Việt Nam cho rằng toàn đội phải rút ra nhiều bài học sau trận thua Indonesia ở vòng bảng: “Về trận thua U16 Indonesia ở vòng bảng, các cầu thủ trẻ chịu áp lực rất lớn đến từ khán giả. Đầu hiệp 2, U16 Việt Nam chơi thiếu tập trung dẫn đến 2 bàn thua chóng vánh.

Còn về chìa khóa thắng U16 Thái Lan, tôi cho rằng điều đầu tiên là tinh thần, ý chí của các cầu thủ rất tốt. Họ đã thực hiện tốt ý đồ, đấu pháp mà Ban huấn luyện đề ra”.

 - Bóng Đá

Chiến thắng xứng đáng cho U16 Việt Nam.

“Hiện tại chúng tôi chưa nghĩ sẽ gặp ai ở chung kết. Indonesia hay Myanmar thì chúng tôi đều có đấu pháp phù hợp. Tôi nghĩ cơ hội của hai đội này là như nhau. Đội nào xử lý được cơ hội tốt hơn thì xứng đáng vào chung kết”, HLV Quốc Tuấn nói.

Sau trận thắng Thái Lan ở bán kết giải U16 Đông Nam Á 2022, VFF thưởng nóng U16 Việt Nam 300 triệu đồng. 

Trận chung kết giải U16 Đông Nam Á giữa U16 Việt Nam và đội thắng trong cặp đấu U16 Indonesia vs U16 Myanmar diễn ra vào lúc 20h ngày 12/8.

Theo Xe Và Thể Thao