Man Utd đã phải chi cho gã khổng lồ Amsterdam 48,3 triệu bảng ban đầu, kèm phụ phí 8,5 triệu bảng để sở hữu hậu vệ 24 tuổi người Argentina. Nhưng thỏa thuận đó được cấu trúc để Ajax kiếm tiền sau mỗi lần Martinez ra sân cho Quỷ đỏ, ở mức tối đa 30 trận mỗi mùa.

 - Bóng Đá

 Man Utd chi không ít tiền vì Martinez.

Đội chủ sân Old Trafford sẽ trả cho Ajax 66.000 euro (gần 56.000 bảng) mỗi khi Martinez ra sân thi đấu. Theo đó, họ có thể trả 1,7 triệu bảng mỗi năm trong thời hạn hợp đồng ban đầu của cầu thủ đa năng này và Ajax sẽ nhận đủ 8,5 triệu bảng nếu Martinez ra sân đủ 30 trận mỗi mùa trong 5 năm.

Tại Man Utd, tuyển thủ Argentina nhận mức lương 120.000 bảng một tuần, với tùy chọn gia hạn thêm 12 tháng. Quỷ đỏ đã phải đồng ý với gói thanh toán bổ sung để đánh bại Arsenal để có chữ ký của anh. Pháo thủ đã bị từ chối hai đề nghị mua Martinez trước khi Man Utd đồng ý với mức giá và điều khoản yêu cầu của Ajax. 

Ten Hag đã xác định Martinez là bản hợp đồng ưu tiên sau khi tiếp quản ở Old Trafford. Vị chiến lược gia người Hà Lan đã ký hợp đồng với Martinez cho Ajax vào năm 2019 và đã giúp anh phát triển thành một thủ lĩnh xuất sắc nơi tuyến phòng ngự. Martinez đã nói rõ rằng Ten Hag là nhân tố chính khiến anh quyết định đến Manchester.

Martinez sẽ có mặt trong đội hình Quỷ đỏ để đối đầu với Atletico Madrid ở Oslo vào hôm nay, sau khi bỏ lỡ chuyến du đấu cùng toàn đội ở Thái Lan và Australia.