Pierre-Emerick Aubameyang đã bị huấn luyện viên Mikel Arteta yêu cầu tập riêng và đã bị loại khỏi đội hình trong sáu trận gần đây nhất của Pháo thủ. Khoảng thời gian đó trùng hợp với một chuỗi phong độ xuất sắc của Arsenal.

 Jermaine Pennant ‘There is every chance!’ – Jermaine Pennant backs Pierre-Emerick Aubameyang to leave Arsenal for Newcastle in January - Bóng Đá

 Aubameyang dường như không còn cơ hội ở Arsenal.

Lúc này, Aubameyang đã hội quân cùng Gabon cho chiến dịch Cúp các quốc gia châu Phi. Và cựu ngôi sao Arsenal, Jermaine Pennant tin rằng cầu thủ 32 tuổi này có thể sẽ không quay trở lại Emirates nữa.

“Là một cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp, bạn muốn được chơi bóng”, Pennant nói với Stadium Astro. “Và nếu điều đó không xảy ra ở Arsenal, cậu ấy sẽ không muốn ở nhà vào cuối tuần, xem các đồng đội thi đấu. Aubameyang sẽ muốn chơi bóng. Điều đó có thể thúc đẩy cậu ấy ra đi. Aubameyang là một cầu thủ tuyệt vời và cậu ấy sẽ muốn thể hiện mình. 

Khi Aubameyang bị tước băng đội trưởng, thực sự không có nhiều khả năng cậu ấy có thể trở lại. Chúng ta biết cậu ấy không thể được đá chính, không có nhiều thời gian thi đấu nữa. Khả năng cậu ấy đến Newcastle United là hoàn toàn có thể xảy ra.”

Với tài năng, đẳng cấp của mình, Aubameyang đã thu hút được sự quan tâm từ những đội như Barcelona và Juventus. Trong khi đó, Newcastle được cho là đã liên hệ với Arsenal, và muốn mượn cựu ngôi sao Dortmund kèm một hợp đồng trị giá 20 triệu bảng vào cuối mùa giải.

Arteta phát biểu sau trận thắng Leeds