Axel Tuanzebe tái gia nhập Aston Villa vào kỳ chuyển nhượng hè vừa rồi theo dạng cho mượn từ Man Utd. Cầu thủ người Anh được trọng dụng dưới thời HLV Dean Smith, nhưng kể từ khi Steven Gerrard ngồi lên chiếc ghế nóng tại Villa Park, anh chỉ mới có vỏn vẹn 8 phút ra sân.

Dù xuất hiện nhiều suy đoán cho rằng huyền thoại Liverpool đã loại Tuanzebe khỏi kế hoạch. Trước tình hình này BLĐ Man Utd đã tính đến phương án gọi anh trở lại CLB vào tháng Giêng. Và mới đây, Gerrard đã lên tiếng làm rõ tình hình tương lai ngôi sao 24 tuổi.

Steven Gerrard confirms Axel Tuanzebe wish as Manchester United consider loan termination - Bóng Đá

 Tuanzebe thuộc biên chế Man Utd.

“Quyền quyết định nằm trong tay Axel và Man Utd. Chúng tôi muốn anh ấy ở đây, chúng tôi sẽ rất vui khi giữ được anh ấy. Chúng tôi không chỉ coi đó là một khoản cho mượn cho đến cuối mùa giải,” Gerrard chia sẻ.

“Anh ấy là một cầu thủ mà chúng tôi rất thích và chúng tôi muốn anh ấy ở lại ít nhất cho đến cuối mùa giải. Nhưng Axel có quyết định của riêng mình. Anh ấy rõ ràng thuộc quyền sở hữu của Manchester United, điều mà tất cả chúng ta cần tôn trọng.

Hầu hết các vụ chuyển nhượng cho mượn đều có điều khoản thu hồi. Tôi không nghĩ việc cho mượn bất kỳ cầu thủ nào trong thời đại ngày nay, đặc biệt là khi bạn đang trải qua một đại dịch, không đính kèm điều khoản này. Nhưng chúng tôi muốn giữ anh ấy lại.”

Gerrard trong lần trở lại Anfield

 
Theo Xe Và Thể Thao