Tuy đã lên kế hoạch trói chân Bukayo Saka từ lâu, nhưng đến nay vẫn chưa có cập nhật mới nào xoay quanh công cuộc đàm phán giữa Arsenal và ngôi sao này. Theo quan điểm đến từ Kevin Campbell, nếu chấp nhận gia hạn nhưng Pháo thủ không được tham dự Champions League trong 2 năm tới, Saka vẫn sẽ quyết định rời đi.

Trao đổi với Football Insider, cựu cầu thủ của Arsenal chia sẻ:

“Nếu Saka ký hợp đồng 5 năm và trong 2 năm nữa Arsenal không được tham dự Champions League, thì hãy tin tôi, cậu ấy sẽ không còn có mặt tại đây. Đó là sức mạnh mà những cầu thủ này có được ở thời điểm hiện tại.”

 - Bóng Đá

 Saka vẫn chưa gia hạn.

“Tôi không nghĩ rằng ai đó có thể tranh cãi về tham vọng của Arsenal lúc này. Chúng ta đang đi đúng hướng. Sẽ rất buồn khi thấy một trong những cầu thủ trẻ của Hale End phải ra đi vào thời điểm như thế này.”

“Tôi hiểu lý do tại sao Saka muốn chơi Champions League, vì cậu ấy luôn sát cánh cùng Mason Mount và Phil Foden khi khoác áo tuyển Anh. Họ đang chơi bóng ở Champions League còn cậu ấy thì không. Tôi hiểu điều đó.”

“Tôi chắc chắn rằng Saka sẽ cho Arsenal mọi cơ hội để đạt được điều đó. Tôi nghĩ, cậu ấy muốn trở thành một phần của dự án tại đây. Saka sẽ muốn thi đấu bên cạnh những cầu thủ mà chúng ta đang đưa vào đội hình.”