Sau khi bán Richarlison cho Tottenham Hotspur với mức phí 58 triệu euro, Everton đã có nguồn kinh phí đáng kể để thực hiện kế hoạch nâng cấp đội hình. Cho đến thời điểm hiện tại, họ đã chiêu mộ 3 tân binh – James Tarkowski (gia nhập theo dạng chuyển nhượng tự do), Dwight McNeil (24 triệu euro) và  Ruben Vinagre (mượn từ Sporting Lisbon).

Tuy nhiên kế hoạch bổ sung nhân sự của HLV Frank Lampard vẫn chưa dừng lại ở đó. Theo nguồn tin từ nhà báo Fabrizio Romano, chiến lược gia người Anh hiện đang nhắm đến Idrissa Gueye như phương án giúp tăng cường chất thép cho hàng tiền vệ.

Best pass completion rates in Europe Top 5 Leagues - Bóng Đá

 Everton muốn có Idrissa Gueye.

Ngôi sao người Senegal từng khoác áo Everton trong giai đoạn từ 2016-2019, trước khi chuyển đến đầu quân cho Paris Saint-Germain. Nhưng ở thời điểm hiện tại, anh không còn nằm trong kế hoạch của nhà ĐKVĐ Ligue 1.

Romano tiết lộ rằng, PSG muốn thanh lý Gueye càng sớm càng tốt. Trong khi Everton đã mở cuộc đàm phán hỏi mua cầu thủ 32 tuổi vào thứ Năm tuần trước. Cập nhật những diễn biến về thương vụ này, ông cho biết:

Everton đang chốt thương vụ Gueye. Chi tiết về khoản phí cuối cùng sẽ được thảo luận trong tuần này, hai câu lạc bộ hiện đang đàm phán để đạt thỏa thuận vĩnh viễn cho ngôi sao người Senegal.

Lampard muốn có sự phục vụ của Gueye. Tình hình đang lạc quan sau những cuộc đàm phán diễn ra hồi tuần trước.”