Video Conte trả lời phỏng vấn

Tottenham của Antonio Conte vừa có chiến thắng kịch tính 3-2 trước Leicester. Chiến thắng này giúp Spurs duy trì chuỗi 9 trận bất bại tại Ngoại hạng Anh kể từ thời điểm CLB bổ nhiệm Conte.

3 điểm rạng sáng nay chỉ rõ ra nhiều sự thay đổi trong cách chơi bóng của Conte so với giai đoạn Nuno Santo còn dẫn dắt Tottenham. Dễ dàng nhận thấy nhịp độ triển khai tấn công của đội bóng thành London đã thay đổi một cách chóng mặt. Đây là thứ ngỡ như đã mất đi sau thời Jose Mourinho vì cái cách Tottenham thi đấu chậm chạp dưới trướng Santo. Nhưng với Conte, chỉ sau vài tháng nắm quyền, nhà cầm quân người Italia đã mang lại sự khác biệt.

Conte là bậc thầy của những pha chuyển giao bóng khi Spurs ghi cả 3 bàn quá nhanh sau khi giành lại quyền kiểm soát. Khu trung tuyến của Tottenham được thiết kế để giành được bóng giống như Skipp đã làm ở hiệp 1.

Vừa đến Tottenham, Conte đã nhanh chóng tạo ra sự khác biệt - Bóng Đá

 Skipp cắt bóng, Winks nhanh chóng chuyền lên cho Kane.

Thực vậy, một khi các cầu thủ tuyến dưới ngăn chặn Leicester tấn công, đó như là tín hiệu để những cầu thủ phía trên bắt đầu thực hiện tình huống di chuyển. Những cái tên như Harry Kane hay Steven Bergwijn hiểu rõ các đồng đội phía dưới sẽ ngay lập tức tìm đến họ bằng các pha chuyền bóng trực diện.

Ở bàn đầu tiên, sau khi Sklpp cắt bóng, Winks đã không chần chờ mà ngay lập tức luân chuyển bóng cho Kane. Bàn thắng thứ hai bắt nguồn từ pha phất bóng sang cánh cho Doherty băng xuống.

Bàn thắng cuối cùng đến khi Pierre-Emile Hojbjerg giành lại quyền kiểm soát từ pha chuyền bóng của Tielemans. Anh chuyền cho Kane, cái tên chỉ cần xoay người lại đã sớm tìm ra sự liên kết với Bergwijn bằng pha chọc khe hoàn hảo. Mọi tình huống tấn công của Tottenham đều diễn ra cực nhanh và hiệu quả. Conte giúp các cầu thủ Tottenham đẩy cao nhịp độ tấn công, chơi bóng một cách nhanh gọn và trực diện. 

Vừa đến Tottenham, Conte đã nhanh chóng tạo ra sự khác biệt - Bóng Đá

 Pha đảo cánh để tiếp cận khung thành Leicester nhanh chóng của Spurs.

Vừa đến Tottenham, Conte đã nhanh chóng tạo ra sự khác biệt - Bóng Đá

 Bàn thắng thứ 3 diễn ra với tốc độ chóng mặt.

Cần phải ca ngợi cả Kane, ngôi sao sáng nhất ở cuộc đối đầu rạng sáng nay. Số 10 iểm soát hoàn toàn các cú chạm của anh ấy trong vòng cấm và tỏ ra nguy hiểm ở các tình huống dứt điểm. Lối chơi đẳng cấp kéo theo 2 trung vệ Leicester về trước, mở ra cơ hội cho Bergwijn lập công. Phong độ của Kane đang là rất tốt với 5 bàn + kiến tạo sau 4 lần ra sân gần nhất tại Ngoại hạng Anh.

Nhiều dấu hiệu tích cực đang xảy ra với Tottenham. Đó là điều khả quan để Spurs hướng đến top 4 vào cuối mùa.