Trong những ngày Tết do nạp nhiều năng lượng nên bạn cần phải duy trì những thói quen dưới đây để cơ thể giảm nặng nề.
Uống nước ép bưởi sau bữa ăn
Trong thành phần của nước ép bưởi chứa nhiều vitamin C rất tốt cho sức đề kháng của con người. Đồng thời, nước ép bưởi còn giúp cho con người phòng ngừa những bệnh cảm cúm thông thường vô cùng tốt. Nhất là trong dịp Tết chúng ta thường xuyên ăn nhiều đồ bổ thì càng nên uống nước ép bưởi để tiêu hao năng lượng, giảm mỡ thừa giảm cân.
Uống nước ấm buổi sáng
Uống một cốc nước ấm sau bữa ăn là một trong những thói quen cần thực hiện thường xuyên. Đồng thời, khi bạn uống nước, hoạt động trao đổi chất của đường tiêu hóa sẽ được thúc đẩy mạnh mẽ, giúp giảm tác hại bởi các chất đạm hay cồn như thịt, rượu, thịt…
Thêm vào đó, việc uống nước ấm sau khi ăn cũng đẩy nhanh quá trình đào thải, giúp loại bỏ bớt được các chất béo ra khỏi cơ thể. Từ đó giúp phục hồi khả năng hoạt động của đường tiêu hóa một cách nhanh chóng nhất.
Thường xuyên đi bộ
Một trong những thói quen tốt được các chuyên gia sức khỏe khuyên thực hiện sau bữa ăn là đi bộ nhẹ nhàng.
Bởi lẽ, sau bữa ăn là thời điểm lượng máu tăng cao nhất cơ thể, máu lưu thông kém dẫn đến chóng mặt và đau đầu. Do đó, hãy dành một chút thời gian đi bộ sau khi ăn no.
Đồng thời, việc đi bộ nhẹ nhàng không chỉ giúp cải thiện được những các tình trạng kể trên, mà còn tăng cường khả năng tiêu hóa của dạ dày, giúp đẩy quá trình phân hủy đường trong máu dễ dàng hơn, giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường.
Tuy nhiên, trong qua trình vân động bạn cần lưu ý không nên tập thể dục hay hoạt động ngay sau bữa ăn rất dễ dẫn đến nguy cơ đau dạ dày.
Massage vùng bụng
Theo chia sẻ của các nhà nghiên cứu tại trường Đại học Yale của Mỹ , khi cơ thể hấp thụ quá nhiều lượng thức ăn trong bữa sẽ có khả năng cao xảy ra tình trạng như chướng bụng, rối loạn tiêu hóa, đầy hơi…
Vì thế, sau mỗi bữa ăn, hãy lấy tay xoa nhẹ nhàng ở vùng bụng và rốn theo chiều kim đồng hồ từ 15-30 phút.
Điều này sẽ giúp bụng được dễ chịu hơn cũng như thúc đẩy quá trình tiêu hóa thức ăn, tăng cường thêm khả năng hấp thụ các chất dinh dưỡng khác trong cơ thể.