Hít thở đúng kết hợp với đi bộ sẽ mang lại hiệu quả giảm cân nhanh chóng.

Người dân Nhật Bản luôn nổi tiếng bởi hình thể khỏe mạnh và vóc dáng thon gọn, sức khỏe dẻo dai. Một trong những nguyên nhân giúp họ cường tráng và ít béo phì là do kết hợp việc vận động với các thói quen sinh hoạt như đi đứng, ngồi nằm. Nếu bạn cũng muốn duy trì được vóc dáng thanh mảnh như người Nhật thì chắc chắn phải tìm hiểu kỹ hơn về các bí quyết được chia sẻ từ những chuyên gia người Nhật.

Theo đó, bác sĩ Masashi Kawamura đã từng chia sẻ về phương pháp hít thở khi đi bộ giúp làm thon nhỏ bụng hiệu quả. Thường thì khi đi bộ, chúng ta hay dùng lực ở chân chứ ít khi tác động lên bụng nên mỡ bụng rất dễ tích tụ lại ở vòng 2. Trong khi đó, bác sĩ Masashi lại cho rằng, nếu hít thở và hóp – ưỡn bụng đúng cách thì lượng mỡ từ vùng bụng sẽ dần được đánh tan theo từng bước chân bạn di chuyển.

Cách thực hiện như sau:

Bước 1: Bước chân phải lên hít vào, đồng thời hóp bụng

Bước 2: Bước chân trái lên, thở ra, ưỡn bụng

Bước 3: Lặp lại các động tác ở trên. Và mỗi 1 lần luyện tập ít nhất 30 – 60 phút

4

Thực tế, việc hít thở cũng giúp làm săn chắc các cơ bắp ở bụng, từ đó tiêu hao bớt phần mỡ thừa ở nơi này. Bên cạnh đó, phương pháp từ bác sĩ Masashi còn giúp hệ tiêu hóa làm việc trơn tru, cải thiện sự co bóp ở đường ruột, giảm hẳn tình trạng táo bón thường gặp ở người trẻ.

Hình ảnh bác sĩ Masashi Kawamura chia sẻ trước và sau khi thực hiện phương pháp

Hình ảnh bác sĩ Masashi Kawamura chia sẻ trước và sau khi thực hiện phương pháp “vừa đi vừa thở”. Phương pháp đi bộ kèm hít thở này đã giúp bác sĩ giảm được 10kg, đồng thời bụng xẹp đi những 17cm!

Nguyên tắc “vừa đi vừa thở” để giảm cân từ bác sĩ Masashi Kawamura

Những lưu ý khi đi bộ để giảm cân thành công:

– Ưỡn ngực và thẳng lưng khi đi bộ. Nếu gù lưng, bài tập này không những không có tác dụng mà còn gây hại cột sống.

– Khi ngồi, cũng hãy giữ thói quen thẳng lưng và hóp, siết chặt cơ bụng.

2

– Phương pháp này không thể thay thế hoàn toàn các biện pháp giảm cân khác, bạn cần kết hợp nó với một chế độ ăn uống hợp lý, ít đường và chất béo nhé!