Vị bác sĩ này từng bị béo phì, nặng tới 92kg. Anh đã giảm được 25kg trong 10 tháng nhờ việc thay đổi thói quen sống.

Bác sĩ Takafumi Kudo tốt nghiệp trường Y Đại học Fukuoka (Nhật Bản) và việc tại một bệnh viện cấp cứu, nơi mỗi năm tiếp nhận khoảng 5.000 lượt xe cấp cứu. Sau đó, anh chuyển công tác sang bệnh viện tuyến trung ương trong khu vực. Tại đây, bác sĩ Kudo phụ trách việc thăm khám, chẩn đoán và hướng dẫn bệnh nhân cải thiện các bệnh liên quan đến lối sống như tiểu đường, cao huyết áp, rối loạn lipid máu, điều trị bằng Đông y và điều trị bằng chế độ ăn uống.

Công việc của anh vô cùng vất vả, căng thẳng. Anh không có thời gian ăn uống, nghỉ ngơi, tập thể thao. Chính vì vậy, có thời điểm cân nặng của vị bác sĩ này đã lên tới 92kg.

Sau đó, bác sĩ Takafumi Kudo đã quyết tâm giảm cân. Anh giảm thành công 25kg. Chia sẻ bí quyết giảm cân, anh cho biết việc ăn 3 bữa một ngày và tập thể dục điều độ là một nhiệm vụ bất khả thi. Vì vậy, anh tìm kiếm một phương pháp giảm cân phù hợp hơn với cuộc sống của mình. Anh kết hợp chế độ ăn uống lối sống để giảm cân. Với phương pháp này, bác sĩ Kudo giảm xuống còn 67 kg trong 10 tháng.

bac-si-nhat-giam-25kg-nho-an-sua-chua-01

Trong một chương trình truyền hình, bác sĩ Kudo đã giới thiệu về phương pháp giảm cân bằng cách ăn sữa chua.

Ngoài tác dụng tốt cho hệ tiêu hóa, làm đẹp, sữa chua còn được công nhận là có tác dụng ức chế sự gia tăng lượng đường trong máu dẫn đến béo phì.

Ăn sữa chua trước bữa ăn

Việc nạp nhiều tinh bột và đường khi đói sẽ làm đường huyết tăng cao và dẫn đến béo phì, các bệnh liên quan đến tiểu đường, cao huyết áp. Các nghiên cứu gần đây cho thấy, ăn sữa chua trước bữa ăn sẽ giúp ức chế sự gia tăng đường trong máu một cách hiệu quả.

Ăn sữa chua vào buổi tối

Bác sĩ Kudo cho biết, thời gian đường ruột hoạt động nhiều nhất trong ngày là từ 22 giờ đến 2 giờ. Vì vậy, ăn một cốc sữa chua trước bữa tối vừa giúp kiểm soát đường huyết, vừa giúp chống béo phì hiệu quả.

Axit lactic trong sữa chua sẽ giúp lợi khuẩn đường ruột hoạt động tích cực trong khi ngủ. Nó cải thiện môi trường đường ruột, ức chế hoạt động của các vi khuẩn có hại, điều hòa hệ vi khuẩn đường ruột và giúp cải thiện các vấn đề liên quan đến táo bón, béo phì.

bac-si-nhat-giam-25kg-nho-an-sua-chua-02

Ăn sữa chua ấm

Đa phần chúng ta đều ăn sữa chua để lạnh. Tuy nhiên, lợi khuẩn trong sữa chua hoạt động mạnh nhất ở mức 40 độ C. Vì vậy, việc làm nóng sữa chua trước khi ăn sẽ mang lại nhiều lợi ích hơn. Sữa chua đun nóng có thể làm ấm đường ruột, tăng tỷ lệ hấp thu axit lactic và canxi, có lợi cho trao đổi chất, giúp cơ thể cân đối.

Bác sĩ Kudo gợi ý việc cho 100-200 gram sữa chua vào lò vi sóng và đun ở nhiệt độ 500W trong vòng 40 giây để làm ấm.

Sữa chua và hành tây

Trong quá trình giảm cân, bạn có thể kết hợp sữa chua với nhiều loại thực phẩm khác để tạo ra các món ăn thơm ngon, mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe.

Sữa chua thường được kết hợp với trái cây như chuối, kiwi giúp tăng lượng chất xơ, mang lại hiệu quả giảm cân tốt hơn.

Ở Nhật, nhiều người sẽ trộn hành tây với sữa chua, thêm một chút muối và tiêu để tạo thành món ăn bổ dưỡng. Nó có hương vị tương tự như nước sốt Ceasar. Người Nhật coi món sữa chua kết hợp với hành tây là thuốc bổ. Sữa chua ăn cùng hành tây rất tốt cho đường ruột, giúp tăng cường sức đề kháng và giảm táo bón.

Bác sĩ Kudo cho biết, muốn giảm cân bằng sữa chua thì phải ăn ít nhất từ 2 tuần đến 1 tháng. Nếu không duy trì thì môi trường đường ruột sẽ trở lại trạng thái ban đầu và không mang lại hiệu quả gì.