Tùy thuộc vào từng vấn đề của làn da bạn mới có thể lựa chọn sản phẩm trang điểm thích hợp.

1. Quy tắc cần nhớ khi trang điểm đi chơi

Hãy nhớ quy tắc: ưu tiên làn da trước mắt và môi. Làn da có nhiều mụn, quầng thâm, bạn nên chọn kem lót có độ che phủ cao kết hợp với kem che khuyết điểm. Da bạn bị ửng đỏ hay lộ gân xanh có thể thoa một chút son đỏ. 

trangdiem1

2. Cách trang điểm đi chơi

Bước 1: Dưỡng ẩm

Dưỡng ẩm cho da của bạn để đảm bảo lớp trang điểm giữ được tốt hơn. Sau khi rửa mặt thật sạch, vỗ trực tiếp toner hoặc thấm toner vào bông tẩy trang và chấm lên da để cân bằng độ ẩm. Có thể sử dụng sản phẩm dưỡng ẩm dạng kem, lotion hoặc tinh chất để tăng độ thẩm thấu. 

Bước 2: Thoa kem nền

Bạn nên lựa chọn các sản phẩm phù hợp với loại da của mình.

Với da khô: chọn kem nền dạng lỏng. Bạn có thể sử dụng miếng bọt biển, cọ hoặc các ngón tay để thoa kem lót. 

Với da nhờn: hãy chọn một loại kem nền dạng nén hoặc kem nền chống bóng dầu.

trangdiem2

Bước 3: Che khuyết điểm

Một chút kem che khuyết điểm màu xanh lá cây sẽ giúp trung hòa màu đỏ, một chút kem che khuyết điểm màu be giúp che giấu những nốt mụn rất hiệu quả.

Bước 4: Trang điểm đi chơi – Phấn phủ

Có thể dùng phấn phủ dạng bột, dạng nén hoặc cushion để hoàn thành lớp trang điểm tổng thể cho khuôn mặt; không nên chọn phấn phủ có sắc độ quá chênh lệch với màu da. 

Bước 5: Trang điểm mắt đi chơi

Bắt đầu với nền phấn mắt và sau đó dùng bút kẻ mắt, thoa phấn mắt dạng kem hoặc bột. Cuối cùng, chuốt mascara để có làn mi cong mướt, giúp đôi mắt sáng bừng. Với màu mắt nâu, đen đặc trưng của người châu Á, bạn nên chọn phấn mắt màu đồng kim để tạo chiều sâu và độ hút cho đôi mắt.

trangdiem4

Bước 6: Kẻ lông mày

Sau thành công của những người mẫu như Cara Delevingne hay gần đây là Taylor Hill, lông mày đầy đặn đang trở thành xu hướng được yêu thích. Rất nhiều bộ dụng cụ kẻ lông mày đã xuất hiện trên thị trường làm đẹp bao gồm gel kẻ lông mày, bút chì, mascara.

Bước 7: Trang điểm môi

Bạn có thể kẻ trước đường viền môi bằng cọ hoặc chì kẻ môi nhưng nên tránh thoa bút chì trong lòng môi nếu môi khô vì có thể làm cho môi nứt nẻ.

Để có làn môi căng mọng, hoàn hảo, bạn nên tẩy trang môi bằng một ít đường, mật ong và bàn chải đánh răng. Sau đó thoa dưỡng ẩm, thoa son môi, dùng khăn giấy loại bỏ phần son thừa và phủ phấn phủ. Nếu môi bị thâm, bạn có thể dùng kem che khuyết điểm để giảm bớt sắc tố môi trước khi tô son.