Có câu nói: “Một quả táo một ngày, bác sĩ sẽ tránh xa bạn”, điều này cho thấy giá trị dinh dưỡng của táo rất cao.

Táo rất giàu vitamin C, K, B6 và riboflavin. Đồng thời, chúng còn chứa các khoáng chất như đồng, magiê, kali và mangan. Ăn táo cũng là một cách lý tưởng để tiêu thụ lượng chất xơ mà cơ thể cần mỗi ngày.

7 ngày ăn táo khi bụng đói, cơ thể nhận được những sự thay đổi nào?

Cung cấp nhiều vitamin và chất khoáng chất 

tao

Táo chứa vitamin E, C, tiền vitamin A cũng như các chất khoáng canxi, selen, sắt, đồng… có tác dụng hỗ trợ hệ miễn dịch, giúp bảo vệ cơ thể trước sự tấn công của các yếu tố bên ngoài. 

Tốt cho da

Collagen và elastin trong táo sẽ tác động tích cực tới làn da của bạn, giúp da trắng sáng, rạng rỡ, khỏe mạnh hơn. Ngoài ra, các chất chống oxy hóa trong táo cũng góp phần đẩy lùi quá trình lão hóa, đồng thời tăng sức đề kháng của da.

Giảm cân

images (1)

Sự hiện diện của chất chống oxy hóa và pectin trong táo tươi cũng là yếu tố giúp cho trọng lượng cơ thể của bạn luôn ở mức kiểm soát, ổn định. Polyphenol trong táo cũng giúp điều hòa sự chuyển hóa chất béo, do vậy bạn có thể chọn táo cho thực đơn giảm cân.

Làm trắng và dưỡng ẩm cho da

Táo có chứa một chất gọi là polyphenol, có thể đóng vai trò trong việc chăm sóc da và chống oxy hóa rất tốt. Đặc biệt vào buổi sáng, da thường bị khô do thiếu nước, việc ăn táo sẽ có tác dụng dưỡng ẩm cho da. Hơn nữa hàm lượng vitamin C trong táo cũng tương đối cao, chất này có tác dụng làm trắng da, mềm da rất tốt.

Nếu chị em đều đặn ăn táo lúc bụng đói trong vòng 1 tuần, không những da ngày càng đẹp mà còn có tác dụng trì hoãn lão hóa da.

images

Ngăn ngừa táo bón

Táo rất giàu axit hữu cơ, cellulose và các khoáng chất, những chất này có thể thúc đẩy sức khỏe đường ruột, hỗ trợ lợi khuẩn trong ruột, thúc đẩy đại tiện trơn tru hơn, từ đó ngăn ngừa táo bón.

Bổ sung đường tự nhiên

Vào ban đêm, cơ thể thực hiện quá trình trao đổi chất và tiêu hóa do đó sau khi thức dậy vào buổi sáng thì năng lượng tương đối ít. Buổi sáng là thời điểm thích hợp để bổ sung năng lượng, đặc biệt là lượng đường tự nhiên. Carbohydrate và nhiều chất dinh dưỡng có trong táo có thể giúp chúng ta bổ sung lượng đường cần thiết mà không gây tăng cân.

Kiểm soát bệnh tiểu đường

Việc kiểm soát lượng đường trong máu của bệnh nhân tiểu đường là vô cùng cần thiết. Polyphenol trong táo giúp giảm hấp thụ carb trong cơ thể. Giảm hấp thụ carb trong cơ thể giúp ngăn ngừa sự dao động của lượng đường huyết trong máu. Hơn nữa, polyphenol trong táo giúp kích thích các thụ thể insulin trong tế bào hoạt động hiệu quả, mạnh mẽ hơn.

Tim mạch khỏe mạnh hơn

Táo được coi là “siêu thực phẩm” cho sức khỏe tim mạch. Chúng làm giảm mức cholesterol trong cơ thể và xây dựng cơ chế phòng thủ mạnh mẽ chống lại các bệnh tim mạch. Các đặc tính chống oxy hóa trong táo làm giảm quá trình oxy hóa chất béo và trung hòa chất béo có trong mạch máu. Quercetin, một loại flavonoid trong táo giúp giảm viêm trong mạch máu. Đây là lý do tại sao táo được coi là thực phẩm tăng cường sức khỏe tim mạch mạnh mẽ.

Thị lực tốt hơn

Táo được biết đến với công dụng cải thiện thị lực và giúp mắt khỏe hơn. Nếu đều đặn ăn táo vào buổi sáng, các chất chống oxy hóa trong táo sẽ có tác dụng làm giảm tác động của các gốc tự do đối với mắt và ngăn ngừa nhiều bệnh về mắt.