Thông thường khi luộc khoai lang mọi người đều sử dụng nước, tuy nhiên một “mẹ đảm” đã chia sẻ cách luộc không cần dùng nước mà khoai lại thơm ngon và giữ được nhiều chất dinh dưỡng.
Nguyên liệu:
-1 kg khoai lang
-1 nắm lá dứa
Cách làm:
– Lá dứa rửa sạch. Xếp lá dứa vào lót dưới đáy nồi sứ nhưng nhớ để lại một ít và bó thành cuộn để đặt lên trên khoai lang.
– Khoai lang rửa sạch, cho vào nồi rồi đặt cuộn lá dứa bên trên. (Lưu ý: Không để ráo nước khoai và lá dứa, phải giữ độ ẩm mới không bị khét và cháy nồi).
– Đậy nắp nồi sứ lại cho lên bếp và bật lửa, lúc này nên để lửa to (khoảng 5 phút). Khi thấy nồi tỏa nhiệt thì giảm lửa nhỏ mức thấp nhất, đun thêm khoảng 25 phút, mở nắp ra kiểm tra xem khoai đã chín chưa bằng cách thử dùng đũa lúc cắm vào khoai. Nếu thấy đũa dễ dàng xuyên qua thì có nghĩa là khoai đã chín. Cuối cùng, tắt bếp, đậy nắp lại khoảng 5 phút cho khoai chín hoàn toàn và thưởng thức nóng.
Món khoai lang hấp sẽ giữ được vị ngọt của khoai. Khi hấp chung với lá dứa, thêm ít hạt muối thì quả là tuyệt vời khi ăn.
Trình bày ra đĩa mời cả nhà thưởng thức. Món ăn này không chỉ dễ làm, không cần mất nhiều thời gian chế biến mà còn có hương vị thơm ngon mà ai ăn cũng thích.
Chúc bạn thành công với món khoai lang luộc/ hấp cùng lá dứa theo công thức trên!