Mùa hè thật nóng, đi trên đường hương đào thơm ngào ngạt, cắn một miếng, vừa ngọt thanh vừa mát! Nhưng làm sao để loại bỏ được lông của nó? Hãy học ngay cách đơn giản này nhé!
Dùng muối để tẩy rửa lông đào
Trước tiên đem quả đào cho vào nước cho ướt, sau đó dùng muối trát lên xung quanh quả đào, kỳ cọ đến khi đào sạch lông là được.
Ngâm đào vào dung dịch kiềm ăn được
Khuấy một ít kiềm vào lượng nước vừa đủ, ngâm đào trong vòng từ 3-4 phút, dùng tay chà xát lên quả đào, sau đó lấy ra rửa sạch với nước.
Đem tất cả đào vào một túi bóng đựng nước, sau đó buộc đầu của túi bóng lại, từ phía ngoài túi dùng tay chà vỏ đào, lúc sau bỏ đào ra rửa lại với nước là đào sẽ sạch lông.
Cách chọn mua đào ngon
Cách chọn mua đào tiên:
– Mùi: Quả đào có mùi thơm tự nhiên, nhẹ nhàng, thoang thoảng
– Màu sắc: Tùy từng nhu cầu sử dụng của bạn mà chọn lựa. Quả đào tiên chưa chín có màu xanh đậm, khi chín có màu hồng nhạt
– Chất lượng: Bạn sử dụng ngón tay, ấn thử vào thân quả đào. Quả đào tiên ngon là không quá nát, mềm, hoặc nhũn. Khi nhấn bạn phải cảm nhận được độ cứng của thịt đào
Cách chọn mua đào mỏ quạ:
Kích thước: Quả đào mỏ quạ có thích thước nhỏ hơn so với các giống đào khác
Màu sắc: thường có màu hồng phấn hoặc xanh lá cây
Mùi vị: thơm giòn tự nhiên, vị hơi chua, thịt đào cứng, giòn
Cách chọn mua đào Sapa:
Màu sắc: Đào Sapa có màu xanh lá cây xen lẫn màu hồng phấn
Chất lượng: Khi mua đào Sapa bạn cần kiểm tra kĩ phần thịt và vỏ của quả đào. Thịt đào được vận chuyển đường xa rất dễ bị dập, nát, thối. Phần vỏ quả đào nếu nhẵn mịn không có lông thì sẽ không phải là loại đào Sapa mà là đào Trung Quốc được trộn lẫn để đánh lừa người tiêu dùng.