Tầm quan trọng của việc giáo dục con cái, một gia đình có hưng thịnh hay không, điều này quyết định bởi con cháu đời sau có hiển đạt hay không.

Hành động bất nhân bất nghĩa, con cháu noi theo

Người đối xử tệ và bất kính với các bậc huynh trưởng, người lớn tuổi, họ hàng, thế hệ con cháu đời sau chắc chắn sẽ không thành công, vinh hiển được.

Con cái là tấm gương phản chiếu hình ảnh và tính cách của cha mẹ. nếu bạn là đứa con hiếu thuận với người lớn tuổi. Đứa con của bạn cũng sẽ hiếu thuận, ngoan ngoãn. Nhưng nếu bạn là người hẹp hòi, so đo tính toán, đối xử bất kính, thô lỗ với người lớn tuổi, vậy thì làm sao con cái bạn sẽ trở nên hiếu thuận được đây?.

Trong gia đình cha mẹ trọng đức hành thiện sẽ nuôi dạy nên những đứa trẻ biết phân biệt phải trái, đúng sai. Nếu cha mẹ không quan tâm đến con cái thi đứa sẽ vì lợi ích dục vọng, ham muốn ích kỷ mà đi sai đường.

daonho-2

Thường xuyên oán hận, cãi vã

Gia đình hòa thuận, dù nghèo đến mấy hưng nếu chăm chỉ thì sớm muộn cũng phát tài.

Việc oán hận và tranh cãi giống như liều thuốc, nó sẽ xen kẽ mọi ngóc ngách trong cuộc sống. Một khi uống nhầm, thì sẽ khiến bản thân và người khác bị tổn thương.

Một gia đình nếu có cãi và tranh thuận nhiều thì họa hoạn sẽ không còn xa.Gia hòa vạn sự hưng, bởi vì gia đình hòa thuận, người trong gia đình mới hòa hợp với nhau, mà nhân hòa thuận thì khắp nơi sẽ có quý nhân phù trợ, khó mà không thể phát tài.

Cha mẹ bất kính với thầy cô, sẽ không có con ngoan

ntdvn_hieu

Ngoại trừ cha me, giáo viên chính là người duy nhất trên thế gian này mong muốn chúng ta thành công, đạt được mục tiêu trong cuộc sống.

Càng là người có tu dưỡng, sự nghiệp càng thành công, tiền đồ càng sáng sủa thì càng biết cách tôn sư trọng dạo. Những người không làm nên được thành tựu, không chịu khó học hỏi thì sẽ không biết ơn và kính trọng thầy cô giáo

Điều ác nhỏ không thay đổi, sẽ trở thành điều ác lớn. Việc thiện nhỏ không tích, thì sẽ khó tích được đại đức. Không tôn trọng giáo viên, không khiêm tốn học hỏi, vậy thì làm sao có thể trở thành một đứa trẻ có triển vọng, có tương lai sáng lạn?.

Cha mẹ muốn giáo dục con cái trước hết hãy giáo dục chính mình. Trong quá trình nuôi dạy con, mỗi ông bà bố mẹ hãy trở thành những người thông thái, biết cho con một sự tu dưỡng tốt nhất.