5 bước rất hiệu quả, áp dụng luôn từ bây giờ thì đến Tết, chị em sẽ có được làn da tươi sáng, có độ glow chuẩn đẹp.

Chỉ còn khoảng hơn 3 tuần nữa thôi là đến Tết, để đón năm mới với diện mạo hoàn hảo hơn chị em cần phải chú ý chăm sóc da kỹ càng hơn. Mục tiêu sẽ thường là da mịn màng, căng mọng và đặc biệt là nâng tông da tươi sáng. Thực tế những điều này hoàn toàn có thể thực hiện trong khoảng thời gian ngắn, nếu chị em skincare đúng cách. Dưới đây chính là quy trình làm sáng da 5 bước rất hiệu quả, áp dụng luôn từ bây giờ thì đến Tết là có được nhan sắc rạng rỡ. 

1. Làm sạch kép

Làm sạch là yếu tố tiên quyết giúp làn da có được vẻ tươi sáng, da được giải phóng khỏi cặn bẩn, lỗ chân lông sẽ được thông thoáng, nhỏ mịn hơn, làm sáng da hơn. Làm sạch đúng cách sẽ bao gồm đủ hai bước là tẩy trang + rửa mặt để da được thoáng sạch đến từng milimet. Nên dùng sản phẩm tẩy trang + sữa rửa mặt dịu nhẹ để không gây khô da hay làm ảnh hưởng đến hàng rào bảo vệ tự nhiên.

chamsocda1

2. Tẩy da chết hóa học

Tẩy tế bào chết là bước cần thiết để hack da tươi sáng, giúp quét sạch những tế bào già cỗi, để lại cho chị em làn da mịn màng, tươi sáng và có độ glow. Với bước này, chị em nên dùng sản phẩm tẩy da chết hóa học, thay vì tẩy da chết dạng hạt vì nó dịu nhẹ và không gây tổn thương da. Cuối cùng, chị em chỉ nên tẩy da chết với tần suất khoảng 2 – 3 lần/tuần, không nên thực hiện quá đà kẻo phản tác dụng, khiến da bị kích ứng. 

chamsocda2

3. Thoa serum vitamin C

Đừng dùng retinol để làm sáng da, chị em nên bôi serum vitamin C thì sẽ hợp lý hơn trong giai đoạn trước Tết. Serum vitamin C nâng tông da tốt, nhưng đủ dịu nhẹ. Ngoài việc làm sáng da, serum vitamin C còn giúp làm mờ những khuyết điểm như là đốm thâm, sẹo mụn, đồng thời mang đến cho da vẻ căng bóng. Hãy dùng sản phẩm này trong cả quy trình sáng để giúp bảo vệ làn da tốt hơn khỏi các tác nhân gây hại từ môi trường.

4. Bôi kem dưỡng ẩm

Bôi kem dưỡng là bước skincare bắt buộc đối với chị em. Ngoài khả năng cung cấp độ ẩm, bơm căng làn da, kem dưỡng còn có tác dụng “khóa chặt” dưỡng chất giúp chị em được hưởng lợi tối ưu từ quy trình. Tuy nhiên, chị em nên lưu ý chọn kem dưỡng không gây bít tắc lỗ chân lông, để đảm bảo làn da không bị bức bí.

chamsocda3

5. Bôi kem chống nắng

Sau khi làm sạch da, nếu chị em không bảo vệ da bằng kem chống nắng, công sức sẽ vô ích. Buổi sáng, không kể trời có nắng hay không, chị em nhất định phải bôi kem chống nắng có chỉ số tối thiểu là SPF 30, và ngăn được cả tia UVA lẫn UVB (broad-spectrum). Chăm chỉ thoa kem chống nắng mỗi ngày, chị em sẽ thấy làn da mịn màng, tươi sáng hơn hẳn.