Nếu bạn yêu thích ẩm thực Nhật Bản, bạn có thể tham khảo thực đơn những món ăn tối dưới đây.
Cá saba nướng
Nguyên liệu
– Cá saba: 1 con
– Muối
– Củ cải trắng
– Xì dầu
Cách làm
– Phủ chảo bằng một lớp giấy bạc.
– Nạo củ cải cho ra nước, nghiền nát tạo thành một chất sệt, để sang một bên.
– Rửa sạch cá, cắt đôi mỗi phi lê cá. Rắc muối đều cả 2 mặt của cá.
– Làm nóng chảo ở nhiệt độ vừa phải, đổ dầu mỏng lên lớp giấy bạc. Cho cá vào chảo, khi được lật sang mặt còn lại, mỗi mặt chiên từ 7-8 phút hoặc cho tới khi cá chuyển màu vàng nâu là được.
– Đặt cá ra đĩa, cho củ cải lên trên cá, đổ xì dầu lên và thưởng thức.
Thịt bò hầm khoai tây
Nguyên liệu
– Thịt bò xay hoặc thái lát mỏng: 2 lạng
– Hành tây thái khoảng mỏng: 1 củ
– Khoai tây cắt khối vuông: 4 củ
– Cà rốt cắt chéo cạnh: 1 củ
– Đậu xanh: 10 quả
– Dầu ăn, rượu sake, hạt nêm, đường, muối, xì dầu, nước
Cách làm
– Luộc chín đậu xanh.
– Cho dầu ăn vào chảo, cho thịt bò vào đảo sơ.
– Cho cà rốt vào.
– Cho khoai tây, hành tây vào đảo đều trong 3 phút.
– Cho 1 bát ăn cơm nước, rượu sake, dashi, đường, muối, xì dầu, đảo đều rồi đậy vung đun nhỏ lửa trong 40-50 phút nữa. Cho đậu xanh đã luộc vào trộn đều. Sau đó cho món thịt hầm rau củ ra bát và ăn nóng với cơm.
Salad dưa chuột
Nguyên liệu
– Dưa chuột: 2-3 quả
– Giấm gạo: 3 muỗng canh
– Đường: 1 muỗng canh
– Muối: ¼ muỗng cà phê
– Nước tương: ¼ muỗng cà phê
– Hạt vừng: 1 muỗng cà phê
Cách làm
– Dưa chuột cắt mỏng vừa ăn.
– Rắc muối lên, chờ 5 phút, sau đó ép cho dưa chuột để bỏ nước.
– Trộn dấm gạo, đường, nước tương cho đến khi tan, sau đó là thêm vào dưa chuột.
– Rắc hạt vừng lên là xong.
Canh miso
Nguyên liệu
– Rong biển khô: 1 muỗng canh
– Tương miso: 3 muỗng canh
– Nước: 3 chén
– Viên bột nêm dashi: 1 muỗng cà phê
– Đậu phụ cắt miếng: 180g
– Hành lá: 2 cây
Cách làm
– Cho rong biển vào bát nước ngâm khoảng 10 phút rồi vớt ra để ráo. Cho miso vào trong một bát.
– Hòa dashi với nước rồi đun sôi. Lấy ¾ chén dashi nóng cho vào miso, khuấy đều bằng dĩa cho đến khi miso tan hoàn toàn.
– Cho đậu phụ và rong biển vào nồi dashi, đun sôi trở lại. Sau đó, rưới miso hòa tan vào. Tắt bếp trước khi nồi súp miso sôi trở lại.
– Cho súp miso ra bát, rắc hành lá lên trên rồi thưởng thức khi đang còn nóng.
4 món ăn trên không hề khó làm. Bạn có thể chuẩn bị nguyên liệu và làm cho cả nhà mình cùng thưởng thức ngay bữa tối nay nhé.