Trứng là nguồn thực phẩm đem lại giá trị dinh dưỡng cao, nguyên liệu quen thuộc trong hầu hết những bữa cơm trong gia đình hàng ngày. Hãy trang bị ngay cho mình những công thức này để món trứng bớt nhàm chán, giúp bữa ăn thêm đầm ấm hơn nhé!
Trứng hấp sốt thái.
Nguyên Liệu:
– Trứng: 4 quả
– Hành lá: 2 – 3 nhánh cắt nhỏ
– Hành tím: 2 gam cắt nhỏ
– Ớt ngọt: 2 gam cắt nhỏ
– Gia vị: Nước mắm (2 muỗng cafe); tương ớt (1 muỗng cafe); chanh (1/2 trái), ớt bột (1 muỗng cafe, ai không ăn được cay thì có thể giảm bớt phần ớt bột đi); tiêu (1/5 muỗng cafe), bột ngọt (1/2 muỗng cafe), đường (2 muỗng).
Cách làm
– Hấp trứng: Bạn đập 4 quả trứng (trứng gà hoặc trứng vịt đều được) vào bát và cho vào nồi hấp. Hấp trứng trên lửa vừa khoảng 3 phút.
– Làm nước sốt thái: Trong thời gian bạn đợi trứng đang được hấp thì chuyển sang làm nước sốt thái. Bạn cho hết các gia vị đã chuẩn bị trước đó, cộng hành tím đã cắt nhỏ vào rồi trộn đều các nguyên liệu lên.
– Rưới sốt thái vào trứng hấp: Sau khi hấp trứng khoảng 3 phút, bạn rưới sốt thái lên đều bề mặt trứng. Sau đó lại hấp 3 phút nữa trên lửa vừa. Sau đó phủ hành lá và ớt ngọt lên để tăng thêm phần bắt mắt cho món ăn. Vậy là chúng ta đã có món trứng hấp sốt thái vô cùng thơm ngon rất thích hợp ăn với cơm rồi.
Trứng hấp lười Hàn Quốc
Nguyên liệu
– 3-4 quả trứng
– Rau củ ( tùy thích, có thể cho như ngô, cà rốt cắt nhỏ, đậu Hà Lan)
– Hành Paro: 1 nhánh
– Hành lá: 2-3 nhánh
– Ớt ngọt: 2 gam
– Gia vị: nước mắm (2 muỗng cafe), một ít mè rang, dầu mè, tiêu (1/3 muỗng), nước tương xì dầu (2 muỗng)
Cách làm
– Bạn đập 4 quả trứng vào tô rồi cho nước mắm, tiêu, một ít dầu mè và đánh trứng đều lên.
– Cho một ít dầu ăn vào chảo, đợi một lúc cho dầu ăn nóng lên thì dổ phần rau củ đã chuẩn bị vào chảo xào sơ qua. Khi thấy phần rau củ đã sắp chín tới thì cho một ít hành Paro vào xào qua.
– Sau đó bạn cho thêm 50ml nước (căn chỉnh lượng nước cho phù hợp đảm bảo lượng nước ít hơn phần trứng) vào đợi đến khi sôi lên.
– Sau đó dổ phần trứng vào và liên tục đảo nhẹ, đều sao cho phần trứng nước và rau củ hòa quyện vào nhau. Chú ý chỉ nên để phần lửa nhỏ mà thôi.
– Khi thấy trứng đã tạm ổn thì bạn hãy phủ lên bề mặt trứng một ít hành lá, một ít mè rang, một ít ót ngọt.
– Và cuối cùng bạn rưới phần nước tương xì dầu lên bề mặt
Vậy là chúng ta đã có một món ăn ngon vô cùng bắt mắt và dễ làm có thể ăn cùng với bánh mì hoặc là cơm.
Trứng chiên nước mắm
Nguyên liệu
– 3 -4 quả trứng
– Hành lá: 1- 2 nhánh cắt nhỏ
– Hành tím: 2-3 gam băm nhỏ
– Ớt: nửa quả cắt nhỏ
– Gia vị: Tương ớt (1 muỗng cafe), nước mắm ( 1 muỗng rưỡi), đường (1 muỗng), hạt nêm (1/2 muỗng), sa tế (1 muỗng).
Cách làm:
– Bạn cho hết các gia vị đã chuẩn bị vào, thêm 2 muỗng nước rồi trộn đều lên để tạo nên phần nước sốt
– Sau khi xong phần nước sốt, bạn đặt chảo lên bếp đợi chảo nóng lên thì cho một ít dầu ăn vào. Sau khi dầu ăn đã nóng thì bạn cho 1/2 chỗ hành tím đã chuẩn bị và một ít đầu hành trắng phi cho thơm.
– Khi thấy hành tím đã bắt đầu chuyển sang màu vàng thì đổ phần nước sốt đã làm vào, để lửa lớn nấu cho phần nước sốt hơi sệt lại rồi để ra một cái bát.
– Tiếp đến bạn lại cho một ít dầu ăn vào chảo, cho nốt phần hành tím còn lại và một ít đầu hành trắng vào xào sơ qua cho có mùi thơm là được.
– Chuyển sang lửa vừa và đạp từng quả trứng vào chảo một sao cho phần lòng đỏ không bị vỡ, nấu trong vòng 2- 3 phút.
– Cuối cùng, bạn rưới phần nước sốt lên nấu cho chín và thêm một ít hành lá. ớt lên trên bề mặt cho món ăn thêm bắt mắt là đã hoàn thành xong món trứng chiên nước mắm thơm ngon rồi.