Món thịt lợn đơn giản hàng ngày nay đã trở nên thơm ngon hấp dẫn hoàn hảo từ màu sắc đến hương chỉ với 2 gia vị này.
Thịt lợn là một trong những thực phẩm được ưa chuộng nhất trong các bữa cơm gia đình bởi dễ ăn lại chế biến được nhiều món ăn hấp dẫn. Đặc biệt, thịt lợn luộc là món ăn khoái khẩu của nhiều người, dễ chế biến ăn ngọt, mát dễ ăn trong tiết trời mùa hè oi nóng. Tuy nhiên, hầu hết khi chúng ta luộc thịt tại nhà đều có hiện tượng thịt bị thâm mất đi tính thẩm mỹ. Trong khi ngoài hàng, thịt luộc luôn trắng và thơm vô cùng hấp dẫn.
Vậy có phải có bí quyết gì giúp thịt luộc trắng, thơm hay không? Thực tế luộc thịt lợn không cần bí quyết gì cao siêu bạn chỉ cần cho thêm 2 gia vị này vào đảm bảo sẽ có được món thịt lợn trắng, ngon như ý. 2 gia vị đó là gì? Hãy cùng tham khảo nhé!
Chuẩn bị: Thịt lợn, Hành khô hoặc hành lá tươi, giấm trắng
Cách làm:
Để có món thịt lợn luộc ngon thì điều kiện tiên quyết đầu tiên đó là chọn loại thịt để luộc. Bạn nên chọn thịt ba chỉ, thịt chân giò, thịt nạc vai. Không nên chọn thịt thăn vì thịt thăn rất khô, ăn không ngon. Đối với thịt mông dù thịt mềm nhưng lớp mỡ hơi dày nên tùy vào sở thích của mỗi người mà bạn nên lựa chọn miếng thịt lợn tươi ngon.
Sau khi đã chọn được phần thịt ngon bạn nên rửa sạch thịt với nước vo gạo vài lần cho hết tạp chất rồi rửa lại với nước sạch. Cho thịt vào nồi và thêm nước xâm xấp mặt thịt. Lưu ý để luộc thịt thơm bạn cần cho nước lạnh, không nên cho nước nóng vì thịt sẽ bị co lại, là máu thừa bên trong thịt không chảy ra được làm thịt kém thơm, bị thâm.
Tiếp đến thêm vào nồi 01 của hành khô đập dập hoặc 2 – 3 nhánh hành lá. Thêm 01 thìa giấm trắng và nồi. Bạn không cần lo mùi sẽ ám vào thịt bởi nó sẽ bị bay hơi trong quá trình nấu sôi.
Sau khi thịt sôi thì hạ nhỏ lửa, tiếp tục luộc liu riu đến khi thịt chín. Nên nhớ trong quá trình luộc bạn nên hớt bọt thường xuyên để nước luộc thịt trong giúp thịt trắng và thơm.
Chính hành lá và giấm sẽ là 2 nguyên liệu giúp bạn khử mùi hôi của thịt lợn và miếng thịt được trắng, thơm ngon hơn.
Ngoài cách trên, nếu bạn là người cẩn thận sau khi cho đầy đủ thịt, hành và giấm vào nồi xong bạn có thể đun xôi 3 – 4 phút, hớt sạch bọt rồi lấy thịt ra rửa thịt lại với nước ấm. Tiếp đến cho thịt vào một nồi nước ấm mới và đun cho đến khi thịt chín. Đảm bảo thịt sẽ rất trắng, thơm vô cùng đẹp mắt.