Mẹo nhỏ này sẽ giúp món trứng luộc của bạn ngon hơn, đẹp mắt hơn.

Luộc trứng là việc tưởng chừng rất đơn giản, tưởng chừng như ai cũng có thể làm được. Rất nhiều người gặp tình trạng trứng luộc bị sát vỏ, bóc ra trông nham nhở hay lòng trắng một nơi, lòng đỏ một nơi trông không đẹp mắt.

Để khắc khục tình trạng trên, bạn hãy làm theo cách sau:

Đầu tiên, bạn hãy cho trứng vào nồi luộc như bình thường, đổ ngập nước. Sau đó, hãy cắt một vài lát chanh vào luộc chung với trứng. Đợi trứng sôi tầm 5 phút thì tắt bếp và ngâm trứng trong nước nóng thêm ít phút cho trứng chín hoàn toàn.

luoc-trung-cho-vai-lat-chanh-01

Sau đó, vớt trứng ra và ngâm vào bát nước nguội.

Lúc này, bạn sẽ thấy vỏ trứng cực kỳ dễ bóc, không hề bị nham nhở.

luoc-trung-cho-vai-lat-chanh-02

Ngoài ra, để trứng không bị vỡ trong quá trình luộc, bạn nên dùng nước lạnh. Nhiệt độ nước và trứng ngang bằng nhau sẽ giúp trứng chín đều và không bị nứt. Nếu trứng để trong tủ lạnh, bạn nên bỏ trứng khỏi tủ trước khi luộc để trứng trở vệ nhiệt độ bình thường.

Ngoài ra, để tránh trường hợp trứng bị nứt vỏ khi luộc, bạn có thể dùng một chiếc kim ngọn chọc một lỗ trên đầu vỏ trứng giúp trứng thông hơi, không bị nứt vỏ.

luoc-trung-cho-vai-lat-chanh-03

Khi nước sôi, bạn nên vặn nhỏ lửa một chút để trứng không nẩy lung tung trong nồi và bị vỡ vỏ.

Sau đó, bạn có thể căn chỉnh thời gian luộc trứng cho phù hợp với sở thích. Sau khi nước sôi khoảng 4 phút là lòng trắng bắt đầu đông lại, lòng đỏ vẫn còn mềm lỏng.

5 phút: lòng trắng chín định hình, lòng đỏ lòng đào.

6 phút: lòng trắng chín định hình, lòng đỏ hơi dính.

8 phút: lòng trắng chín định hình, lòng đỏ định hình, nhưng vẫn hơi dính.

10 phút: lòng trắng chín định hình, lòng đỏ ngả màu xanh xám, chắc hơn và chỉ hơi mềm ở phần giữa lòng đỏ.

12 phút: lòng trắng và lòng đỏ đều chín, định hình chắc chắn.

14 phút: lòng trắng và lòng đỏ chín kỹ, bên ngoài lòng đỏ sẽ có một lớp màu xanh xám.

luoc-trung-cho-vai-lat-chanh-04