Dịp Tết Nhâm Dần 2022 sắp tới, chị em hãy thử trổ tài khéo tay với những cách thái giò chả đẹp mắt, độc đáo này nhé.
Giò chả là món ăn quen thuộc và không thể thiếu trong các mâm cỗ, đặc biệt là ngày Tết. Món này thường được mọi người mua sẵn về và chỉ cần cắt rồi bày vào đĩa. Tuy nhiên, bày giò chả sao cho đẹp mắt thì không phải chị em nào cũng biết. Thay vì cách cắt giò chả truyền thống, Tết Nhâm Dần 2022 tới đây, chị em hay thử cách dưới đây nhé.
Cách 1: Cắt giò đẹp theo hình cánh hoa đơn
Cách này khá đơn giản. Đầu tiên bạn chỉ cần cắt khoanh giò làm 6 miếng đều nhau như bình thường. Sau đó, giữ nguyên khoanh giò và tiếp tục cắt thêm 3 đường chéo để tạo thành một hình tam giác đều (tham khảo hình dưới). Sau đó, bạn giữ nguyên phần tam giác và xếp vào đĩa. Các miếng giò bên ngoài thì ghép đôi lại và xếp ở các cạnh hình tam giác là xong.
Chị em cũng có thể áp dụng cách này đối với món giò xào/giò thủ.
Cách 2: Tạo hình hoa 6 cánh nối liền
Để cắt được đĩa giò hình hoa 6 cánh, bạn cần chuẩn bị một con dao có đầu nhọn. Sau đó, cắt khoanh giò thành 6 miếng đều nhau nhưng không cắt rời miếng giò mà để lại một phần viền ở bên ngoài.
Với mỗi miếng giò, cắt thêm 2 đường nhỏ ở phần rìa. Cuối cùng, dùng tay kéo từng miếng giò ra để tạo thành hình bông hoa.
Cách 3: Tạo hình hoa 6 cánh rời
Với cách này, bạn cần cắt khoanh giò thành 6 miếng bằng nhau. Sau đó dùng một con dao có mũi nhọn, cắt một lát mỏng ở bên cạnh miếng giò (chú ý không cắt rời).
Uốn lát giò mỏng vừa cắt vào trong để tạo thành hình cánh hoa.
Xếp các miếng giò vào đĩa là xong.
Cách 4: Tạo hình hoa hồng
Để cắt giò kiểu này, bạn cần có một chút khéo tay. Hãy cắt giò thành những lát tròn mỏng, mỗi lát chỉ dày khoảng 0,2cm. Một phần thái lát mỏng hình bán nguyệt.
Xếp các khoanh giò lát tròn chồng lên nhau rồi cuộn lại và cắt đôi.
Cho 2 phần giò cuộn vừa cắt vào hai dĩa, xếp các lát giò hình bán nguyệt vào xung quanh là xong.
Cách 5: Cách cắt chả đẹp
Cách này bạn có thể áp dụng với miếng chả có hình chữ nhật. Cắt chả thành những miếng dài rộng khoảng 3cm.
Cắt vát ở hai đầu miếng chả. Phần này sẽ không được xếp vào đĩa.
Sau đó, cắt chéo các miếng tiếp theo theo đường vát ban đầu đề được miếng chả hình thoi.
Bay giờ bạn chỉ cần xếp chả thành hình bông hoa là được.