Rất nhiều chị em phụ nữ có thói quen không mặc quần nhỏ khi đi ngủ, tuy nhiên thói quen này có thể gây hại cho phần phụ.

Nhiều chị em có sở thích ‘thả rông’ khi đi ngủ, mặc dù thói quen này cũng mang lại một số lợi ích thế nhưng cũng là nguyên nhân khiến “cô bé” có thể bị tổn thương.

Một nghiên cứu được thực hiện trên 2 người phụ nữ, một người mặc quần lót đi ngủ và một người không mặc trong cùng một khoảng thời gian nhất định. Sau đó, kết quả cho thấy người phụ nữ không mặc quần lót cảm thấy ngứa trong khi người phụ nữ kia thì không có vấn đề gì xảy ra. Chuyên gia cho biết, nguyên nhân gây ra cảm giác ngứa có thể là đã bị cọ xát với ga trải giường gây nhiễm trùng.

7

Vì vậy, các chuyên gia vẫn khuyên chị em phụ nữ nên mặc quần lót đi ngủ vì các nguyên do dưới đây:

Giúp bảo vệ chỗ nhạy cảm không bị tổn thương

Mặc quần lót đi ngủ sẽ giúp “cô bé” tránh bị tổn thương bởi bụi bẩn, vụn đồ ăn, vật sắc nhọn… trên giường ngủ. Nếu chẳng may bị dị vật gì đó chạm phải sẽ gây đau, thậm chí là xước, chảy máu. Khi này, chiếc quần lót sẽ giúp bảo vệ một cách an toàn nhất, che chắn cẩn thận, kín đáo.

Không bị khô hạn

Chị em phụ nữ có thể sẽ bị rơi vào trạng thái khô âm đạo ở một thời điểm nào đó, nguyên nhân chủ yếu do nội tiết tố bên trong. Khi này, nếu không mặc quần lót thì sẽ khiến âm đạo càng khô hơn, dần dần sẽ viêm nhiễm, nấm ngứa vùng kín. Mặc quần lót đi ngủ sẽ giúp âm đạo ngăn ngừa khô hạn tốt hơn.

Giữ sạch sẽ

Mặc quần lót đi ngủ sẽ ngăn chặn những vi khuẩn từ ga trải giường, bụi bẩn từ không khí xâm hại khiến “cô bé” bị bẩn, dễ sinh bệnh. Đồng thời, quần lót sinh ra đã có tác dụng thấm hút mồ hôi từ vùng kín tiết ra và giúp thoát nhưng hơi ẩm ra ngoài mang lại cảm giác thoáng sạch.

Phòng ngừa nhiễm trùng

Các chuyên gia khuyến cáo, mặc quần lót đi ngủ sẽ tăng 70% cơ hội thoát khỏi tất cả các loại bệnh nhiễm trùng gây ảnh hưởng tới sức khỏe sinh sản, “sinh hoạt vợ chồng” của chị em.

Giúp bạn ngủ thoái mái, tự tin

Mặc quần lót đi ngủ ban đêm sẽ đem lại cảm giác an toàn, tự tin hơn. Chị em có thể nằm bất cứ tư thế nào, không cần phải khép nép, tế nhịn, bồn chồn, lo lắng.

Một số lưu ý:

– Nên lựa chọn quần lót có chất liệu cotton đểgiúp hút chất ẩm ở vùng kín tốt nhất, ngăn vi khuẩn phát triển gây ra viêm nhiễm, nấm ngứa. Ngoài ra, nó còn giúp ngăn mùi khó chịu, đem lại cảm giác thoáng mát

– Nên rửa sạch “cô bé” và mặc quần lót mới khi đi ngủ để đảm bảo quần không chứa vi khuẩn viêm nhiễm và các bệnh lý khác. Không sử dụng quần lót đã quá cũ vì nó sẽ gây hại cho sức khỏe vùng kín

– Nên giặt quần lót riêng, tránh giặt chung kẻo lây nhiễm bệnh của người khác trong gia đình.