Phụ nữ có 3 chỗ to, 2 chỗ xấu sẽ trẻ lâu sống thọ: Nhiều chị em tự ti lại cố gắng thay đổi

Có không ít nghiên cứu khoa học đã cho thấy việc sở hữu một đôi chân ngắn, ngực nhỏ, mặt to… lại khiến cho bạn trẻ trung hơn, khỏe mạnh hơn và có khả năng sống thọ cao hơn.

Phụ nữ có 3 chỗ càng to càng sống thọ

Mặt to đầy đặn

Khuôn mặt không chỉ là tấm gương phản chiếu tính cách, cảm xúc mà còn cho thấy tình trạng sức khỏe của mỗi chúng ta. Theo Y học Trung Quốc, trên mặt có những huyệt đạo quan trọng. Một người khỏe mạnh và sống thọ sẽ có khuôn mặt to, đầy đặn, da căng bóng, hồng hào. Hơn nữa, phụ nữ có khuôn mặt căng bóng, đầy đặn thì trông sẽ trẻ trung và nhiều sức sống hơn.

Ngày nay, nhiều bạn nữ thường thích sở hữu một khuôn mặt nhỏ, góc cạnh nhưng thực ra điều đó lại không thể hiện một sức khỏe tốt. Hơn nữa, nếu da mặt xanh xao thì chứng tỏ đang bị thiếu máu, nếu không sớm cải thiện thì sẽ ảnh hưởng đến tuổi thọ của chúng ta.

Chân to

Nghiên cứu y học đã phát hiện ra rằng những người có đôi chân mập mạp thường có mật độ xương lớn và dày hơn. Về già, họ có xu hướng khỏe mạnh, nhanh nhẹn và ít bị gãy xương hơn.

Mông to

Các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra rằng phần mông và đùi của người phụ nữ càng to thì lại càng có tác dụng trong việc ngăn chặn chất béo tấn công vào cơ quan nội tạng, giúp bảo vệ tim và phổi. Từ đó, những người phụ nữ có mông và đùi to thường có nguy cơ đau tim, đột quỵ, tiểu đường thấp hơn hẳn so với người khác, từ đó khả năng sống thọ sẽ cao hơn.

Không những vậy, một nghiên cứu vào năm 2007 đã chỉ ra rằng, những phụ nữ có thân hình quả lê (mông to) sẽ có chức năng não tốt hơn, sẽ sinh ra những em bé thông minh hơn. Lý do có thể là vì việc dự trữ nhiều axit béo omega-3 ở hông và đùi sẽ giúp nuôi dưỡng bộ não, đặc biệt cần thiết cho thai nhi trong tháng thứ 3 của thai kỳ.

2 bộ phận của nữ càng xấu càng giảm nguy cơ ung thư, sống thọ hơn

Thấp lùn

Một nghiên cứu thực hiện tại Mỹ đã chỉ ra rằng, người thấp và nhẹ cân hơn có thể sống lâu hơn những người cao và nặng cân hơn. Thậm chí, có nghiên cứu còn cho thấy người cao dễ mắc ung thư hơn người thấp. Phụ nữ cứ cao thêm 10cm thì lại tăng 13% nguy cơ mắc 19 loại bệnh ung thư.

Các nhà nghiên cứu đã so sánh nhiều dữ liệu và phát hiện ra rằng những người có chiều cao dưới 1m56 sống lâu hơn bởi họ thường mang gen trường thọ FOXO3 trong cơ thể, gen này sẽ khiến cơ thể bị lùn đi trong giai đoạn phát triển, nhưng nó có những lợi thế của tuổi thọ.

Ngực nhỏ

Phì đại tuyến vú, ung thư vú là những căn bệnh thường gặp ở nữ giới. Những căn bệnh này thường liên quan đến sự rối loạn nội tiết trong cơ thể. Nghiên cứu cho thấy phụ nữ ngực nhỏ thì khả năng bị ung thư vú sẽ thấp hơn.

Ngoài ra, một nghiên cứu của Thổ Nhĩ Kỳ cho thấy những phụ nữ có bộ ngực căng đầy thường có nhiều khả năng bị cong cột sống và gây đau lưng. Ngược lại, những phụ nữ sở hữu vòng 1 nhỏ xinh lại có được cột sống tốt. Do đó chị em không nên cảm thấy tự ti vì khuyết điểm này mà nên cảm thấy vui mừng vì mình có sức khỏe tốt hơn người khác.