Với công thức làm món súp gà vừa thơm ngon vừa dễ nấu dưới đây chị em sẽ có thể đổi khẩu vị cho gia đình mình trong những ngày nghỉ.
Nguyên liệu làm súp gà
Thịt gà 200 g
Ngô ngọt
Nấm kim châm 200 gr
Nấm hương 100 gr
Rau mùi 2 nhánh
Bột năng 2 muỗng canh
Nước mắm 1 muỗng canh
Gia vị thông dụng như: Muối, hạt nêm, tiêu xay, dầu ăn…
Cách nấu súp gà ngon tại nhà
Bước 1: Sơ chế thịt gà
Thịt gà bạn mua về làm sạch rồi rửa sạch, chà xát với 1 ít muối rồi sau đó rửa sạch lại với nước.
Nếu như thịt gà có mùi hôi đặc trưng, bạn có thể khử mùi gà hiệu quả bằng hỗn hợp muối và giấm để rửa gà sạch lại với nước.
Ngoài ra, bạn có thể dùng chanh chà xát vài lát chanh lên thịt gà với 1 ít muối, sau đó rửa lại thật sạch bằng nước lạnh.
Bên cạnh đó, bạn cũng có thể đập dập 1 củ gừng rồi pha với một ít rượu trắng, xoa bóp lên thịt gà và để yên trong khoảng 30 phút trước khi nấu sẽ giúp át đi mùi hôi khó chịu. Tiếp đó, bạn hãy bắc một chiếc nồi lên bếp với 300ml nước lọc, cho gà vào luộc với lửa lớn khoảng 10 phút. Sau đó lấy gà ra dĩa, để nguội rồi xé nhỏ, nước luộc gà bạn cho ra tô.
Bước 2: Sơ chế nguyên liệu khác
Với ngô ngọt sau khi mua về bạn nhặt bỏ các phần râu, tách hạt rồi tiến hành rửa sạch, để ráo nước. Sau đó bạn bắc nồi lên bếp và cho 200ml nước lọc vào nồi rồi cho hạt. Với phần nấm kim châm mua về bạn cắt bỏ gốc, rửa nhiều lần với nước, xé nhỏ rồi cắt từng khúc khoảng 2 lóng tay. Rau mùi nhặt bỏ lá héo, úa, rửa sạch, để ráo.
Nấm hương bạn ngâm với nước ấm khoảng 15 phút, sau đó rửa sạch rồi cắt thành các sợi nhỏ dài khoảng 2 ngón tay.
Bước 3: Nấu súp gà
Bắc nồi lên bếp, cho tô nước luộc gà và ngô vào và đun với lửa lớn. Khi nước đã sôi bạn cho lần lượt nấm hương, nấm kim châm và hạt bắp vào và đảo đều khoảng 2 phút.
Pha vào bát nhỏ 2 muỗng canh bột năng và 3 muỗng canh nước lọc rồi trộn đều cho đến khi bột tan. Sau đó bạn đổ từ từ hỗn hợp này vào nồi, để cho nước không bị vón cục, bạn khuấy đều tay trong vòng 2 – 3 phút.
Nêm vào nồi hỗn hợp gia vị gồm 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh muối, 1 muỗng cà phê hạt nêm rồi khuấy đều, hạ lửa nhỏ và để thêm khoảng 10 phút.
Cuối cùng, cho vào 1 muỗng cà phê hạt tiêu xay và gà đã xé vào nồi, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn rồi cho rau mùi vào, đảo sơ và tắt bếp là hoàn thành.
Bước 4: Thành phẩm
Sau khi món ăn chín bạn hãy cho súp gà ra tô, ăn ngay khi còn nóng là ngon xuất sắc. Món súp ngon ngọt, nóng hổi có vị ngọt rất đa dạng bởi ngô, nấm kim châm, nấm hương và cả thịt gà nữa.