Vải thiều ăn trực tiếp rất ngon nhưng nếu bạn muốn đổi cách ăn mới lạ hơn thì có thể tham khảo 2 cách này.
Làm món kem vải
Nguyên liệu
– Vải chín: 4 trái
– Nước soda: 180g
– Lá bạc hà tươi: vài lá
– Khuôn làm kem
Cách làm
– Đầu tiên bạn bóc vỏ vải ra, bỏ hạt và lấy phần cùi thịt rồi xé chúng ra thành những miếng nhỏ.
– Cho 20g đường vào với 180g nước soda và khuấy đều cho hỗn hợp này tan ra.
– Bạn cho cùi vải đã chuẩn bị ở bước 1 vào khuôn làm kem trước. Sau đó bạn cho các lá bạc hà vào chung. Tiếp đến bạn đổ nước soda đã pha ở bước trên vào lấp đầy khuôn kem.
– Bạn đem khuôn kem cho vào ngăn đông tủ lạnh, để khoảng 3-4 tiếng cho kem đông lại là xong.
Món kem vải có vị ngọt tự nhiên, mát lạnh, thoang thoảng hương thơm của lá bạc hà và thịt vải sẽ khiến bạn chỉ muốn thưởng thức mãi không thôi.
Làm vải bọc sữa chua
Nguyên liệu
– Quả vải
– Sữa chua
– Sữa đặc
Cách làm
– Quả vải sau khi mua về bạn rửa sạch rồi bóc vỏ.
– Tiếp đến bạn dùng mũi dao hoặc đồ gắp để lấy hạt vải ra. Bạn nên lưu ý không để thịt vải bị rách, như vậy thì bước tiếp theo mới được thuận lợi.
– Ở bước tiếp theo này, bạn lần lượt rót sữa chua và sữa đặc vào cho đầy lớp thịt vải. Xong xuôi thì bạn cho vải vào ngăn đá tủ lạnh, để tầm 5-6 tiếng cho đông lại.
Bạn cũng có thể trộn sữa đặc hòa quyện với sữa chua với tỷ lệ tùy theo khẩu vị của bạn rồi cho vào khuôn thịt vải cũng được. Vậy là đã hoàn thành món vải bọc sữa chua rồi. Khi ăn bạn sẽ cảm nhận được sự hòa quyện của thịt vải mọng nước siêu thơm có vị ngọt thanh, kết hợp với bị béo béo, chua chua của nhân sữa chua và sữa đặc. Món ăn sẽ giúp xua tan hết cái nóng ngày hè.
Lưu ý khi làm vải bọc sữa chua
– Bạn có thể thêm vào nhân bất kỳ loại trái cây nào bạn yêu thích để tăng thêm hương vị và món ăn cũng đẹp mắt hơn.
– Vì quả vải đã có vị ngọt tự nhiên, bạn có thể dùng sữa chua không đường để giảm bớt độ ngọt.
– Khi tách hạt, bạn nên cẩn thận để phần thịt không bị rách sẽ không bơm sữa chua vào được.
– Vì vải có tính nóng, sẽ gây nóng trong người nếu ăn nhiều. Vì vậy mỗi lần bạn chỉ nên ăn vài quả.