Hoàng hậu Camilla thường ăn trứng bác vào buổi sáng, luôn cố gắng nạp nhiều chất béo tốt cho cơ thể thông qua các món như quả bơ, cá tươi và thích ăn vặt với đậu Hà Lan tươi sống.
Hoàng hậu Camilla và chồng – vua Charles III – được biết đến là những người có lối sống lành mạnh, thích làm vườn và tận hưởng bữa ăn tươi ngon từ chính nông sản thu hoạch trên mảnh đất của mình. Tờ Hello Magazine cũng tiết lộ thực đơn trong ngày của bà Camilla – một trong những yếu tố đã giúp người phụ nữ này duy trì vóc dáng cân đối cũng như sức khỏe, sự minh mẫn ở tuổi lão niên.
Vợ chồng vua Charles đề cao việc ăn uống hữu cơ để giữ gìn sức khỏe.
Bữa sáng
Vua Charles có trang trại nuôi gà của riêng mình trong khuôn viên dinh thự Highgrove nên trứng gà tươi là món ăn thường xuyên có trên bàn ăn mỗi sáng của vợ chồng ông. Theo con trai của bà Camilla – Tom Parker-Bowles – mẹ anh là fan của món trứng bác nên đây gần như là món chính trong mọi bữa sáng của bà.
Trang Instagram chính thức của Clarence House cũng từng đề cập đến bữa brunch yêu thích của vợ chồng bà Camilla – trứng nướng phomai. Ăn trứng vào bữa sáng được xem là cách nạp protein lý tưởng cho cơ thể, vừa cung cấp nhiều dinh dưỡng vừa giúp no lâu, đảm bảo năng lượng để khởi đầu ngày mới.
Bữa trưa
Trong dịp thăm Singapore, Hoàng hậu Camilla từng nói về tầm quan trọng của việc ăn uống lành mạnh đồng thời tiết lộ bà muốn ăn thật nhiều chất béo tốt từ quả bơ, cá, hạnh nhân. Do đó, bữa trưa của vợ vua Charles chủ yếu là các món salad, cá tươi được nuôi trồng hữu cơ.
Bà Camilla còn nhấn mạnh tầm quan trọng của việc tiêu thụ sữa và các chế phẩm từ sữa đồng thời phản đối những chế độ ăn không có nhóm thực phẩm này. “Cắt bỏ sữa và những thứ tốt cho xương khớp của bạn ư? Đó là kiểu ăn uống lố bịch”, bà nói.
Sau nhiều năm bị truyền thông miêu tả là ‘người phụ nữ bị ghét nhất nước Anh’, vợ thứ hai của Vua Charles III – Camilla – dần được công nhận với tư cách là thành viên chủ chốt của Hoàng gia, người luôn bên cạnh hỗ trợ Charles.
Bữa tối
Con trai bà Camilla từng viết trên tờ The Big Issue vào năm 2018 rằng mẹ anh thường nấu những món như gà hầm, bít tết mua từ những người bán thịt quanh nơi ở cho bữa tối. Bánh nướng cá hồi, gà nướng… là những món được bà Camilla “thể hiện” vào cuối tuần.
Cựu đầu bếp hoàng gia – Carolyn Robb – tiết lộ rằng vợ chồng vua Charles thích những bữa ăn thịnh soạn kiểu Anh và luôn rất trân trọng đồ ăn, tuyệt đối không để lãng phí. “Họ rất tiết kiệm đồ ăn. Nếu chúng tôi làm món thịt cừu nướng và còn thừa, có thể chúng tôi sẽ tận dụng nó để làm bánh Shepherd’s Pie vào bữa tối hôm sau”.
Bữa nhẹ
Bà Camilla tiết lộ có sở thích ăn hạt đậu Hà Lan sống như một món ăn vặt: “Tôi nói cho các bạn biết một điều tôi thực sự thích, đó là ăn đậu Hà Lan hái ngay tại vườn. Nếu bạn lấy chúng ngay sau khi tách vỏ, chúng rất ngon và ngọt. Tôi từng đưa tất cả lũ cháu của mình ra vườn và bọn trẻ đã dành hàng giờ để ăn đậu Hà Lan như vậy”.
Hoàng hậu Camilla
Bà Camilla sinh năm 1947, kết hôn với Thái tử Charles năm 2005. Trước đó, bà từng có cuộc hôn nhân kéo dài 22 năm với Andrew Parker Bowles và có hai con. Khi Camilla cưới Charles, người ta cho rằng bà sẽ chỉ trở thành Vương phi khi Charles lên ngôi vì vướng tai tiếng “người thứ ba” trong cuộc hôn nhân của Charles và Diana. Nhưng sau nhiều năm tháng, Camilla dần chiếm được cảm tình của người dân Anh. Nữ hoàng Elizabeth II cũng từng chia sẻ mong muốn Camilla sẽ được gọi là Vương hậu khi Charles trở thành vua.
Theo Duk Sun (ngoisao.vnexpress) – Ảnh: T.H