Sự nguy hiểm từ khả năng striking của Ciryl Gane trước thềm UFC 285 dường như không khiến Jon Jones e ngại nếu nhìn vào quá khứ.  

Một trong những câu hỏi lớn nhất trong màn trở lại của Jon Jones tại UFC 285 chính là khả năng xử lý striking đỉnh cao của Ciryl Gane. Gane đã chứng minh được kĩ thuật trên đôi chân của mình còn vô hiệu hóa được uy lực đáng sợ của Francis Ngannou, trước khi bị nhà cựu vô địch lôi xuống sàn và để thua bằng wrestling. Dù vậy, Jon Jones vẫn cho rằng tất cả đang đề cao thái quá tay đấm người Pháp.

“Trời ơi, tôi đã xem lại trận đấu của mình và Thiago Santos. Thật điên rồ nếu bạn cho rằng Gane là striker kĩ thuật nhất tôi từng đối đầu. Mỗi cú đánh của Thiago đều tung ra với ý định kết liễu tôi, từ tốc độ, uy lực và khả năng bùng nổ.” – Jon Jones nhận định.

Jon Jones cho rằng kĩ năng và chiến thuật của Ciryl Gane không thể bằng các bại tướng mà anh từng đánh bại.

“Ba đối thủ gần nhất của Gane đã có những trận đấu tồi tệ, họ chẳng cản nổi một cú đá khi bị đặt vào vị trí nguy hiểm. Tất cả đều là những võ sĩ với bộ pháp chậm chạp. Còn Wrestling, người giỏi Wrestling nhất mà anh ta từng đấu là Francis Ngannou, cậu ta từ bỏ vị trí kiểm soát tuyệt vời để thực hiện một cú bẻ chân, trong khi những gì cần làm chỉ là duy trì vị trí để vắt kiệt sức Ngannou.”

Sự tự tin của Jon Jones có cơ sở khi những đối thủ mà anh từng đánh bại, đều được đánh giá là các striker giỏi trong thời kì đỉnh cao. Từ Lyoto Machida, Alexander Gustafsson, Thiago Santos hay gần nhất là Dominick Reyes, tất cả đều không thể tìm ra câu trả lời để hóa giải hoàn toàn kĩ năng đánh đứng của Jones.

Jon Jones phiên bản hạng nặng liệu có thể vô hiệu hóa một đối thủ như Gane?

Dù vậy, câu chuyện mà Jones đang nói tới đã xảy ra từ nhiều năm trước, khi anh còn đang thi đấu tại hạng bán nặng. So sánh về thể trạng, cả ba cái tên trên đều không có được những chỉ số mà Ciryl Gane đang sở hữu với chiều cao 1m96 và sải tay 2m06. Đó là chưa kể, Jon Jones tại UFC 285 sẽ là phiên bản hạng nặng, sự cơ động và khả năng duy trì thể lực của cựu vương cũng là điều nhiều khán giả quan tâm.

Ciryl Gane đã lộ ra những điểm yếu trong hai trận đấu với Francis Ngannou và Tai Tuivasa – lần đầu tiên võ sĩ người Pháp bị knockdown tại UFC. Đó là những cơ sở quan trọng cho chiến thuật của Jon Jones trong trận đấu sắp tới, nếu không, “Bone” Jones sẽ phải dùng tới “kế hoạch A” mà team Ciryl Gane đã chuẩn bị – Wrestling.

Theo Webthethao.vn

Theo Xe Và Thể Thao