Đó là lời khẳng định của chủ tịch UFC Dana White về ý tưởng trận tái đấu giữa Alexander Volkanovski và Islam Makhachev.  

Tranh cãi về kết quả trận siêu kinh điển giữa Islam Makhachev và Alexander Volkanovski tại UFC 284 đã mở ra cơ hội tái đấu giữa hai võ sĩ. Tuy nhiên, chủ tịch Dana White tin rằng ý tưởng này không nên thực hiện trong năm nay.

“Liệu chúng ta có thể có một kết quả tốt hơn thế này không?” – Dana White nhắc về cách mà Makhachev cùng Volkanovski tạo ra một câu chuyện gây tranh cãi. “Cả thế giới cãi nhau xem ai thắng cuộc, nhưng vấn đề là chúng ta còn một danh hiệu tạm thời cũng vô cùng đáng chú ý. Bây giờ là lúc để Yair Rodriguez đối đầu Volkanovski.”

Dana White ủng hộ phương án tái đấu nhưng không phải ngay lập tức.

Ở trận thứ chính UFC 284, Yair Rodriguez đã có một màn trình diễn hoàn toàn áp đảo Josh Emmett trước khi hạ gục đối thủ này với đòn khóa tam giác trong hiệp 2, từ đó giành danh hiệu vô địch tạm thời hạng lông. Dĩ nhiên, giờ đây UFC phải tôn trọng vị thế của tay đấm người Mexico.

“Yair đã vượt trội hoàn toàn trong đêm hôm đó với chiếc đai tạm thời, bên cạnh một trận tái đấu đáng chờ đợi giữa Volkanovski và Islam. Tôi không nghĩ ra kịch bản nào tốt hơn.”

Giờ đây, Dana White đang có ít nhất ba trận đấu trong tay: màn thống nhất đai hạng lông giữa Yair và Volkanovski, một trận bảo vệ đai của Islam Makhachev và cuối cùng là trận tái đấu trong trường hợp cả hai nhà vô địch đều bảo toàn được danh hiệu của mình.

Yair Rodriguez là cái tên được đảm bảo suất tranh đai với Alexander Volkanovski.

Đó hoàn toàn là một kịch bản hoàn hảo trong cho một năm tới của hai hạng cân. Dù vậy, với việc ứng viên thách đấu tiếp theo của Islam Makhachev chưa được xác định, UFC còn nhiều việc cần làm để có thêm những kết quả khả quan nhất.

“Hiện tại chúng tôi vẫn chưa lên lịch thêm trận đấu nào ở hạng nhẹ và hạng lông. Chúng tôi phải đối mặt. nhiều vấn đề cá nhân, chấn thương đang ở phía trước.”

Với Alexander Volkanovski, đây là phương án không quá khó chấp nhận sau khi UFC đã để anh thực hiện tham vọng chinh phục hạng nhẹ. Giờ đây, “Đại đế” chỉ cần khẳng định vị thế thống trị của mình ở hạng lông thêm một lần nước, trước khi UFC trao cho anh cơ hội lên hạng lần thứ hai.

Theo Webthethao.vn