(VoThuat.vn) – Với hợp đồng vừa ký kết cùng đối tác Saudi Arabia, Oleksandr Usyk hy vọng có thể đối đầu với Tyson Fury trong năm nay.

Mới đây, Oleksandr Usyk đã ký một giao kèo gồm vài trận đấu với công ty Skills Challenge Promotion của Saudi Arabia. Mục tiêu lớn nhất của nhà vô địch người Ukraine không gì khác ngoài việc thống nhất các danh hiệu hạng nặng cùng Fury vào tháng Mười Hai.

Usyk và đội của mình đã nhanh chóng hoàn tất hợp đồng ở Saudi Arabia.

Trong trường hợp Fury đòi hỏi số tiền quá lớn khiến các bên không thể thống nhất, chủ nhân các đai vô địch WBA, WBO cùng IBF sẽ có vài lựa chọn khác, trong đó có trận đấu bảo vệ danh hiệu trước Filip Hrgovic.

Ông bầu người Anh Eddie Hearn tiết lộ rằng Fury đã yêu cầu 120 triệu đô cho trận đấu với Usyk và phía Saudi đã không đáp ứng. Điều này khiến nhà vô địch WBC lâm vào thế khó trong việc tìm kiếm một đối thủ tầm cỡ và đang ngồi không ở thời điểm hiện tại.

Vậy nên nếu “Vua Gypsy” không chịu hạ giá trị của bản thân xuống, “Mèo Olek” sẽ thượng đài cùng một đối thủ top đầu khác vào cuối năm. Nhưng trước mắt, Usyk cần vượt qua Daniel Dubois ở trận đấu vào ngày 26 tháng Tám trước. Đây không phải là một cuộc so găng dễ dàng, nhưng tay đấm bất bại người Đông Âu vẫn được đánh giá sẽ giành chiến thắng.

Usyk nói về kỳ vọng của mình với Boxing King Media: Chúng tôi khá tự tin rằng Skills Challenge đủ khả năng tổ chức trận đấu giữa tôi, nhà vô địch hạng nặng tổng hợp, với Tyson Fury, nhà vô địch WBC hạng nặng.

Lời nhắn cuối cùng mà tôi gửi đến cho Fury: Tên bụng bia tham lam, tôi yêu quý cậu gã say xỉn ạ.”

Usyk chờ ngày tranh tài cùng Fury.

Thực tế, nhiều khả năng Fury sẽ hạ bớt yêu cầu của bản thân xuống trong thời gian tới. Bởi vì ngoài Skills Challenge ra, lúc này hầu như không có bất kỳ đối tác nào có thể chi trả số tiền mà ngôi sao xứ sương mù đòi hỏi.

Dĩ nhiên, công ty truyền thông của Saudi Arabia dư sức bỏ ra con số lớn hơn rất nhiều so với 120 triệu đô. Nhưng họ sẽ không để Fury “dắt mũi” trong vấn đề quan trọng như tài chính.

Tốc độ và sức mạnh của Oleksandr Usyk trên sàn đấu:

Dương Quang


Tin liên quan:

Nguồn: giaitri.thoibaovhnt.com.vn | Copy Link