“Usyk là tài năng xuất sắc nhất ở quyền Anh hạng nặng”

(VoThuat.vn) – Nhà cựu vô địch hạng siêu trung George Groves đánh giá rất cao kỹ năng chiến đấu của tay đấm bất bại Oleksandr Usyk.

Trong hành trình của mình ở giải chuyên nghiệp, chủ nhân HCV Olympic 2012 đã trở thành nhà vô địch tuyệt đối của hạng bán nặng. Usyk cũng là người đầu tiên làm được điều này trong kỷ nguyên “4 danh hiệu lớn”.

Và vào cuối tháng Chín năm vừa rồi, ngôi sao đến từ Ukraine lại đạt thêm một cột mốc quan trọng khác khi đánh bại Anthony Joshua tại London để thâu tóm thành công các danh hiệu WBA, WBO, IBF cùng IBO từ cựu vương người Anh.

Usyk hoàn toàn lấn lướt Joshua trong màn đối đầu tại SVĐ Tottenham Hotspur.

Màn tái đấu giữa hai võ sĩ nói trên đã được lên kế hoạch vào quý đầu tiên của năm 2022. Cụ thể hơn, nó sẽ rơi vào một ngày trong tháng Tư.

Trong khi Joshua sẽ làm tất cả mọi thứ để cải thiện bản thân nhằm giành lại các đai vô địch của mình, thì Groves tin rằng nhiệm vụ nói trên sẽ rất khó khăn bởi vì Usyk cũng có sự tiến bộ mỗi ngày.

“Anthony Joshua rõ ràng vẫn ở vị trí của một trong những tay đấm giỏi nhất, một trong ba người đứng đầu ở hạng nặng. Tôi cho rằng cậu ta có thể đánh bại Deontay Wilder và những người khác nếu chạm trán.

Nhưng vào lúc này, chúng ta phải xem cậu ấy còn lại bao nhiêu khát khao bên trong mình. Sẽ cực kỳ khó khăn để trở lại vị trí số 1, dù họ luôn khẳng định ‘đừng nói không bao giờ ở hạng nặng, tất cả đều thay đổi chỉ sau 1 cú đấm’.

Groves đánh giá cao kỹ năng boxing của “Mèo Olek”.

Cậu ấy có thể tạo ra một vài thay đổi và điều chỉnh, rồi trở lại mạnh mẽ hơn. Nhưng rất khó để đánh bại Usyk. Tôi nghĩ Usyk có thể đã cải thiện nhiều điều từ sau trận đấu với Joshua.

Usyk là tài năng xuất sắc nhất ở hạng nặng. Anh ta là nhà vô địch chính thống hạng nặng duy nhất lọt vào danh sách những võ sĩ hàng đầu xét trên tất cả các hạng cân. Anh ta không thắng một trận đấu bằng chiều cao và sải tay của mình. Anh ta thắng cuộc bởi vì sở hữu khả năng đặc biệt.” – Groves khẳng định trên Sky Sports.

Tài năng boxing của Oleksandr Usyk:

Dương Quang


Tin liên quan: