Pierre-Emerick Aubameyang từng được xem là cái tên không thể thay thế trên hàng công của Arsenal. Tuy nhiên kể từ lúc được trao cho một bản hợp đồng mới, cùng mức lương khủng, tiền đạo người Gabon lại sa sút một cách khó hiểu. Ở mùa giải năm nay, mọi thứ chưa có dấu hiệu cải thiện.

Ngôi sao 32 tuổi còn bị tước băng đội trưởng và bị gạt ra khỏi kế hoạch của Pháo thủ trong thời gian qua vì vô kỷ luật. Hiện Aubameyang không còn ở Emirates, do anh đã trở về hội quân cùng ĐTQG, chuẩn bị cho AFCON 2021. TTCN mùa Đông đã chính thức mở cửa, tương lai của cựu sao Dortmund vì vậy đang nhận được sự quan tâm lớn.

Aubameyang offered around Europe - Bóng Đá

 Aubameyang bị loai khỏi kế hoạch của Arsenal.

Theo Daily Mail, Pháo thủ đã liên hệ với bộ phận phụ trách chuyển nhượng của một số CLB hàng đầu tại châu Âu về khả năng chiêu mộ Aubameyang. Đội chủ sân Emirates muốn nhanh chóng tống khứ tiền đạo người Gabon ngay tháng Giêng này.

BLĐ Arsenal đang lo ngại việc sa sút phong độ có thể là giảm giá trị của Aubameyang. Bên cạnh đó mức lương 350.000 bảng/tuần mà chân sút 32 tuổi đang được hưởng cũng là rào cản lớn với các đối tác. Việc Aubameyang đang tham dự Cúp các quốc gia châu Phi làm dấy lên lo ngại về quá trình giao dịch.

Pháo thủ cũng đã lên kế hoạch thay thế. Dusan Vlahovic, Alexander Isak… là những mục tiêu mà Arsenal đang theo đuổi.

Pierre-Emerick Aubameyang gây dựng tên tuổi trong màu áo Dortmund

 
Theo Xe Và Thể Thao