Sự nghiệp huấn luyện của Rooney

Rooney, 36 tuổi, đã thừa nhận rằng anh đã mặc giày có những chiếc đinh tán dài hơn bình thường khi United đến Stamford Bridge vào năm 2006 để có thể làm tổn thương đối phương và ngăn The Blues vô địch Premier League.

Khi đó, Mourinho đang quản lý Chelsea và dẫn dắt họ giành chiến thắng 3-0 trước Quỷ đỏ để giành chức vô địch giải đấu. Rooney lúc đó đang ở mùa giải thứ hai với United và sự thất vọng trước cuộc đua giành danh hiệu khiến anh quyết định bất chấp.

Xuất hiện trong bộ phim tài liệu mới đây về Rooney, Jose Mourinho đã có phản ứng khá nhẹ nhàng trước thú nhận của người trò cũ. Cựu huấn luyện viên của Real Madrid nói: “Có thể một số người sẽ nói, ‘Chà, đó không phải là một điều gì hay ho’.”

Man Utd có tiếc Jose Mourinho? - Bóng Đá

 Mourinho không tức giận trước thú nhận của Chelsea.

“Nhưng đối với những người làm bóng đá như tôi, chúng tôi nhìn nó ở một góc độ khác. Cậu ấy chỉ là một chàng trai trẻ đang buồn bã và thất vọng, và là người không chấp nhận mất danh hiệu lần thứ hai liên tiếp, đối với tôi, điều này cũng có ý nghĩa rất lớn.”

Rooney cuối cùng đã báo thù vào mùa giải sau khi ghi 14 bàn thắng và Man United giành lại chức vô địch Premier League từ tay Chelsea. Đội bóng của Mourinho về nhì và giành cú đúp Cúp FA – League Cup, nhưng ông sẽ chỉ trụ được vài tháng nữa trước khi bị sa thải vào tháng 9 năm 2007.

Theo Xe Và Thể Thao