Mùa trước, Takehiro Tomiyasu thường xuyên được đá chính sau khi chuyển đến CLB với giá 16 triệu bảng từ Bologna. Chấn thương là lý do duy nhất khiến Tomiyasu không thể ra sân liên tục cho Pháo thủ. Dẫu vậy, anh cũng có 21 lần ra sân ở Premier League. 

Tomiyasu khiến Arteta đau đầu - Bóng Đá

 Tomiyasu mất suất đá chính vào tay Ben White.

Mùa này, Mikel Arteta đã kéo trung vệ đắt giá Ben White sang vị trí hậu vệ cánh phải và giúp Arsenal có được sáu chiến thắng sau bảy trận đấu đầu tiên của họ. Trong khi đó, Tomiyasu thường chỉ được tung vào sân từ băng ghế dự bị.

Bàn về vấn đề này, cầu thủ người Nhật cho biết: “Những thứ được yêu cầu ở giải đấu này là rất lớn và tôi không hài lòng. Khi bạn nhìn vào những cầu thủ được chọn đá chính ở các trận đấu thuộc EPL, bạn sẽ hiểu những yêu cầu ở đó là gì. Tôi sẽ tập luyện để mà lấy lại vị trí của mình.”

Trong khi đó, Arteta cảm thấy hài lòng khi có trong tay hai sự lựa chọn chất lượng ở vị trí hậu vệ phải. Ông tin rằng cả hai sẽ có cơ hội trong thời gian tới với một lịch thi đấu dày đặc. 

Arteta nói trước trận Brentford: “Tomi đã chơi ở vị trí trung vệ lệch trái ở tuyển Nhật Bản. Vì vậy, chúng tôi có các lựa chọn ở đó, và chúng tôi phải sử dụng chúng theo cách tốt nhất có thể. Đặc biệt là với số phút mà chúng tôi thi đấu trong những tuần tới và thật tuyệt khi các cầu thủ cảm thấy thoải mái khi chơi được nhiều hơn một vị trí.”