Sáng ngày 30/7, hai trận Bán kết của Giải cúp Các câu lạc bộ Bóng chày Toàn quốc 2022 đã chính thức diễn ra. Kết quả, ứng cử viên “nặng ký” cho chức vô địch Hà Nội Archer A sẽ đối đầu với HCM II – CLB Sài Gòn Storm trong trận Chung kết của giải (diễn ra vào ngày 31/7).

Chày thủ Phạm Mạnh Chiến đã có một cú “home run” trong trận Bán kết với Hà Nội Capitals

Bước vào trận Bán kết, các chày thủ của Hà Nội Archer A vẫn cho thấy được trình độ chuyên môn thi đấu đáng gờm. Đối đầu với người anh em cùng thủ đô, các VĐV của đội đã có những đường ném và đánh chuẩn xác. Đặc biệt, chày thủ Phạm Mạnh Chiến đã có một cú “home run” giúp cho đội dẫn trước Hà Nội Capitals. Với lợi thế này, Hà Nội Archer tiếp tục triển khai chiến thuật và có chiến thắng với tỷ số chung cuộc 14-2.

Hà Nội Capitals (áo đỏ) đành chấp nhận thất bại trước đôi bóng dày dạn kinh nghiệm và máu lửa là Hà Nội Archer A

Ở trận Bán kết còn lại, các cầu thủ trẻ của đội HCM II – CLB Sài Gòn Storm của HLV Ngô Đức Thụy tiếp tục thể hiện sức trẻ và sự máu lửa của mình. Trong 3 hiệp đấu đầu, đội đã dẫn trước Devil Bats với tỷ số 7-0. Tuy nhiên, là một trong bốn đội mạnh của giải, Devil Bats đã tranh chóng rút ngắn tỷ số và kéo trận đấu sang hiệp 7. Kết quả chung cuộc, đội bóng HCM II – CLB Sài Gòn Storm đã chính thức góp mặt ở trận Chung kết.

Sức trẻ và sự quyết tâm luôn được thể hiện hết mình ở mỗi chày thủ HCM II – CLB Sài Gòn Storm

Trận Chung kết của giải đấu năm nay được xem như là một cuộc so tài giữa kinh nghiệm và sự máu lửa. Các chày thủ Hà Nội Archer A với lịch tập luyện thường xuyên cùng với những ngoại binh chất lượng như Takeo Nakajima và tay ném Phạm Mạnh Chiến cho thấy được sức mạnh và chất lượng của đội. Bên kia chiến tuyến, CLB Sài Gòn Storm sở hữu những cầu thủ trẻ dưới sự dẫn dắt của HLV Ngô Đức Thụy đang có phong độ rất ấn tượng.

Dù đã rất nỗ lực nhưng Devil Bats (áo xanh) vẫn không thể đảo ngược tình thế trước HCM II – CLB Sài Gòn Storm, kết quả sau cùng 10-17.

Xem thêm những khoảnh khắc ấn tượng trong 02 trận bán kết của giải sáng 30/7:

Ảnh: Đinh Phúc/SSDIC

Theo Xe Và Thể Thao