Bật mí những chiêu riêng để “cân” được màu tóc chất chơi không lo dìm nhan sắc

Bạn cũng cần có những chiêu riêng để không bị dìm sắc trước tông màu nhuộm chất chơi này.

Các ngôi sao thường có các mái tóc nhuộm nổi, sáng màu, điều này khiến nhiều người rất thích học theo. Làn da của Âu – Mỹ và châu Á có sắc độ khác nhau nên cũng sẽ hợp với những tông màu nhuộm khác nhau. Minh chứng cụ thể nhất đó là Rosé, Lisa, Taeyeon…

Họ thường xuyên nhuộm những sắc độ nổi bật như hồng, tím, cam… chứng minh rằng không chỉ có làn da trắng của châu Âu mới hợp với các màu sắc này. Tuy nhiên, đôi khi tóc nhuộm sáng màu hay quá nổi thì cũng có thể khiến nhan sắc mờ nhạt, tuột dốc vì mặt lúc nào nhìn cùng phờ phạc, thiếu điểm nhấn, nhất là ai thiên về cách trang điểm tự nhiên. Minh chứng như Hari Won chẳng hạn.

Chọn tóc hợp màu da thôi chưa đủ, nếu muốn chinh phục màu tóc sáng nổi bật, bạn cũng cần có những chiêu riêng. Chỉ như vậy mới không bị dìm sắc trước tông màu nhuộm chất chơi này.

1. Da sáng, chắc khỏe

Với ai có nước da trắng rất thích hợp với tóc sáng màu có thể làm sáng thêm tông da tự nhiên. Ngược lại, nền da vàng cơ bản của phụ nữ châu Á và tóc sáng màu có xu hướng tương phản mạnh cảm giác bị xỉn màu. Chị em châu Á da vàng muốn thử tóc màu sáng thì có thể chuyển sang kiểu nhuộm highlight, nhuộm ombre trên nền tông nâu trầm. Như vậy giúp làn da của phụ nữ châu Á trắng sáng và đều màu hơn thực tế.

tocnhuom1

Trước khi lựa chọn màu nhuộm tóc sáng da, bạn cần xác định chính xác tone da của mình là gì? Từ đó chọn màu tóc thực sự hợp, không phải bất kỳ màu sáng nào cũng tôn da đâu nhé. 

2. Đường nét khuôn mặt mềm mại

Màu tóc sáng phù hợp với các nàng có đặc điểm khuôn mặt mềm mại. Nhuộm màu tóc sáng có thể giúp điều chỉnh tỷ lệ khuôn mặt. Với những cô nàng có nét mặt ba chiều như sống mũi cao, hốc mắt sâu, màu tóc sáng sẽ làm mờ đi độ sắc nét của các đường nét ban đầu. Còn với tóc sẫm, trầm ấm sẽ tập trung làm nổi bật đường nét khuôn mặt, giúp tôn lên nhan sắc cho dù là là da có hơi ngăm một chút. 

tocnhuom2

3. Lựa chọn trang phục tông màu ấm

Bạn cũng có thể cần thay đổi trang phục. Tóc vàng hay tất cả những gam màu sáng khác nên kết hợp với những trang phục màu ấm. Kết hợp của cả tóc màu sáng và trang phục màu ấm không chỉ bắt mắt mà còn hấp dẫn, thu hút sự chú ý của người đối diện. Nhìn Hari Won bạn sẽ thấy, chỉ cần thay đổi tông trang phục một cái nhìn cô bớt nhợt nhạt hẳn khi diện mái tóc vàng sáng vừa nhuộm.

tocnhuom3

4. Make up nhẹ nhàng, đơn giản

Tóc nhuộm sáng màu yêu cầu việc trang điểm cũng đơn giản hơn. Son đậm màu hay các kiểu make up đậm sẽ không hợp với mái tóc màu nổi. Chẳng cần quá cầu kỳ mà chỉ cần một đôi mắt khói nhẹ nhàng, son hồng đất, cam đất nền nã là nhan sắc của bạn với kiểu tóc siêu nổi sẽ hài hòa và chất và cảm giác bắt mắt hơn rất nhiều. 

Cô nàng “vàng hoe” thường cảm thấy khá đau đầu khi trang điểm bởi màu tóc này dường như khá “kén” các gam màu trang điểm. Tuy nhiên, trang điểm với màu tóc vàng không hề khó nếu bạn nhớ được các màu chân ái đó chính là: màu hồng đất, nâu đất hoặc xanh rêu cho mắt còn hồng và cam cho đôi môi.