Nếu bạn đã quá ngán món gà luộc, gà rang hay gà ướp muối truyền thống, hãy thử nghiệm món thịt gà nướng thơm ngon, lạ miệng dưới đây!

Cách ướp gà nướng sữa chua cực ngon

Trước hết, rửa sạch thịt gà và nhặt bỏ hết lông. Thêm chút rượu trắng để loại bỏ hết mùi tanh. Sau đó, khứa nhẹ vài đường trên mặt da gà.

Chuẩn bị 1 hộp sữa chua không đường để ướp gà. Cho gà vào bát, rưới 1-2 hộp sữa chua vào và có thể thêm chút bột ớt, bột tỏi và nước tương. Thoa đều hỗn hợp sữa chua và gia vị và ướp gà ít nhất 15-20 phút.

Ướp xong, chị em chỉ cần cho gà vào nồi chiên không dầu hoặc lò nướng. Nướng 2 lần, lần 1 chọn mức nhiệt 200 độ trong 15 phút, lần 2 chọn mức nhiệt 180 độ trong 10 phút. Giữa 2 lần chiên, bạn có thể phết thêm hỗn hợp ướp vào các mặt gà. Như vậy thành phẩm sẽ càng ngon hơn đấy!

Nguyên liệu quan trọng nhất để thịt gà mềm, không bị khô và thịt gà thơm, ngọt sau khi nướng chính là sữa chua. 

cach-uop-ga-nuong-huong-vi-thom-ngon-nhu-ngoai-hang

Bạn có thể tham khảo thêm 1 số cách ướp gà nướng sau:

Gà nướng ướp muối ớt

Món ăn phù hợp với những người “nghiện” ớt, thích ăn vị mặn, cay kết hợp. Khi thời tiết mát mẻ hoặc se lạnh, bạn cũng có thể ướp gà với muối ớt và thưởng thức, sẽ có cảm giác cơ thể ấm hơn, xua tan không khí lạnh.

*Nguyên liệu chuẩn bị:

– Thịt gà nửa con hoặc ½ con. Tốt nhất nên là thịt gà được mổ trong ngày để cho thịt được tươi, thơm ngon

– Dầu ăn

– 1 thìa cà phê rượu trắng

– Muối hạt

– Quả ớt, tỏi băm

*Các bước chế biến:

Bước 1: Thịt gà sát qua với muối hạt, rửa sạch rồi để ráo nước

Bước 2: Bóc tỏi ớt, đập và băm nhỏ- Thịt gà nửa con hoặc ½ con. Tốt nhất nên là thịt gà được mổ trong ngày để cho thịt được tươi, thơm ngon – Dầu ăn – 1 thìa cà phê rượu trắng – Muối hạt – Quả ớt, tỏi băm

Bước 3: Bắc chảo lên bếp, đun nóng dầu ăn rồi cho tỏi ớt vào xào đến khi dậy mùi, vàng thơm.

Bước 4: Tắt bếp, cho thêm 1 thìa cà phê rượu trắng, 2 thìa muối, hạt tiêu… đảo đều đến khi hỗn hợp sánh đều, sau đó để nguội.

Bước 5: Ướp kĩ thịt gà với hỗn hợp gia vị này ít nhất 3 tiếng. Để gia vị ngấm kĩ và ngon hơn, có thể dùng dao khía vài đường lên cả con gà.

Mẹo ướp muối ớt chân gà và cánh gà đó là dùng tay xoa đều gia vị ướp gà nướng để đảm bảo thấm đều, nhanh vào phần thịt bên trong. Để thịt gà nướng không bị khô và có màu đẹp nhìn ngon miệng, bạn hãy phết lên phần da bao bọc bên ngoài gà một lớp dầu trước khi nướng, xếp đều thịt xung quanh vỉ giúp thịt chín đều, không bị chỗ sống chỗ chín.

Chú ý, liên tục theo dõi và điều chỉnh nhiệt độ bếp nướng.

Bước 6: Cho thịt gà nướng chín lên đĩa. Ăn cùng với cơm lam hoặc cơm gạo tẻ nóng đều ngon.

Gà nướng với mật ong đậm đà

Mật ong nguyên chất là gia vị ướp gà nướng được ưa chuộng hiện nay. Mật ong không những làm thịt gà ngọt, thơm mà còn mềm thịt nhưng không bị bở, rất dễ ăn. Các đầu bếp nhà hàng thường ướp gà với mật ong, sau đó bọc giấy bạc để làm món gà nướng đậm hương bị. Hoặc, bạn có thể tẩm mật ong cho phần đùi gà hoặc ức gà, tùy theo sở thích.

*Nguyên liệu chuẩn bị:

– Nửa con gà hoặc cả con

– 1 thìa hành tỏi băm nhuyễn

– ½ thìa ngũ vị hương

– 1 thìa đường

– 3 thìa mật ong

– 2 thìa nước mắm

– 1 thìa canh dầu hào

*Các bước chế biến:

Bước 1: sơ chế rửa sạch thịt gà

Bước 2: phi thơm hành tỏi trong chảo nóng, cho cùng lúc gia vị mật ong, đường, nước mắm, dầu hào, ngũ vị hương vào chảo rồi khuấy đề tới khi thành cô đặc thành hỗn hợp.

Chú ý, điều chỉnh nhiệt độ bếp nhỏ lại kể từ khi cho mật ong, đường vào chảo và chú ý theo dõi để không bị cháy khét.

Bước 3: tắt bếp, để cho chào nguội rồi trộn hỗn hợp gia vị với thịt gà. Dùng tay đã đeo bao tay để xoa gia vị thấm đều lên thớ thịt. Thời gian chờ ướp kĩ là 3 tiếng. Tốt nhất nên để trong nhiệt độ ngăn mát tủ lạnh.

Bước 4: mở tủ lạnh lấy thịt gà đã ướp mật ong xong, để nguội bớt hơi lạnh rồi đặt lên khay nướng.

– Nếu nướng than, nên chọn bếp than hoa và phết thêm lên bên ngoài thờ thịt sốt gia vị mật ong để cho món ăn được vàng đều và dậy mùi thơm.

– Không nên nướng gà bằng bếp than trong nhà vì dễ bị khói mù mịt. Nướng gà ướp mật ong bằng lò nướng điện từ thì cần lót lớp giấy bạc lên khay, phết qua lớp dầu ăn ở mặt bên trong rồi đặt gà lên, nướng trong vòng 30 phút. Cách 10 phút mở lò một lần để phết thêm mật ong lên thịt giúp gà ngấm gia vị, ăn ngon không bị khô dai.

– Chú ý: Cách nướng gà ướp gia vị mật ong có thể bằng bếp nướng than hoặc lò nướng đều được.

Bước 5: cho gà lên đĩa, trang trí đẹp. Ngon nhất khi ăn kèm với món salad trộn giấm hoặc gỏi.

Cách ướp thịt gà nướng với sa tế ngon đúng chuẩn

Sức hấp dẫn khó cưỡng của món ăn này đó là vị sa tế cay cay đặng trưng, da gà giòn ngon, món ăn phù hợp với những ngày trời se lạnh. Tuy nhiên, bạn phải chuẩn bị đầy đủ gia vị ướp gà nướng dưới đây.

*Nguyên liệu cần chuẩn bị:

– 1kg chân gà hoặc đùi gà

– 5 thìa canh sa tế ngon

– 2 thìa canh hành tím, tỏi, ớt băm nhuyễn (nếu bạn thích ăn cay nhiều thì có thể thêm ớt).

– Hạt nêm, đường, muối, mật ong, bột ngọt, chanh, dầu ăn*Các bước chế biến:

Bước 1: Làm sạch các nguyên liệu tươi sống, bao gồm thịt gà và gia vị hành tím, tỏi, ớt…

Bước 2: Bật bếp làm nóng chảo, đun nóng dầu ăn, sau đó phi thơm hành, tỏi, ớt đã băm nhuyễn. Tiếp tục cho các gia vị còn lại vào đảo đều, lúc này cho nhiệt độ bếp nấu nhỏ lại để tránh trường hợp gia vị bị cháy. Khi đã xong, tắt bếp và để nguội hỗn hợp gia vị.

Bước 3: Tẩm ướp thịt gà với gia vị sa tế vừa điều chế nói trên, thời gian ướp ít nhất 1 tiếng. Cần xóc thịt gà, lấy tay bóp, thoa đều giúp hương vị món ăn đậm đà hơn.

Bước 4: Thực hiện quy trình nướng thịt gà ướp sa tế, món ăn ngon nhất khi nướng bằng bếp than hoa hoặc bếp nướng gà tự xoay để thịt được chín đều. Thưởng thức với nước chấm đi kèm.