Món đùi gà chiến nước tương vừa thơm ngon, đậm đà ai ăn rồi cũng sẽ nhớ mãi.
Nguyên liệu làm đùi gà chiên nước tương
Đùi gà 500 gr
Rượu gạo 2 muỗng canh
Tỏi băm 1 muỗng cà phê
Hoa hồi 10 gr
Nước tương 1 muỗng canh
Đường 1 muỗng canh
Rượu nấu ăn 1 muỗng canh
Tương ớt Hàn Quốc 1 muỗng cà phê
Húng lủi 2 nhánh
Dầu ăn 300 ml
Cách chọn đùi gà tươi ngon mới giết mổ
Bạn nên chọn những chiếc đùi gà có da màu vàng nhạt, mịn, cầm chắc tay, ấn nhẹ vào thịt để cảm nhận độ đàn hồi. Bạn cũng nên chọn thịt đùi gà có màu sắc đỏ hồng, không có mùi hôi hay chảy nhớt.Không nên chọn những cái nào có da với thịt lỏng lẽo.Không nên chọn những cái có màu sẫm, bầm tím hay tụ máu.
Cách làm món đùi gà chiên nước tương
Bước 1: Sơ chế đùi gà
Những chiếc đùi gà sau khi mua về, khử mùi hôi và làm sạch lông bị sót lại, rửa qua nhiều lần với nước sạch.
Tiếp theo cho phần rượu gạo vào đùi gà ngâm 10 phút, rửa lại với 2 đến 3 lần nước cho sạch rồi để ráo.
Bước 2: Chiên gà
Bạn hãy đun nóng 100ml dầu ăn cho đến khi dầu sủi tăm nhẹ. Tiếp đó, bạn hãy cho đùi gà vào chiên trên lửa vừa, chiên khoảng 10- 12 phút và thường xuyên trở cho bề mặt thịt chín vàng đều thì gắp ra để cho ráo dầu.
Bước 3: Nấu nước sốt
Tiếp đó, bạn hãy bắc chảo lên bếp cho 2 muỗng canh dầu ăn đun nóng cho 1 muỗng cà phê tỏi băm vào phi thơm, tiếp theo là 10gr hoa hồi, 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh rượu mirin và 1 muỗng cà phê tương ớt Hàn Quốc.
Rồi sau đó, bạn hãy khuấy đều, nấu đến khi hỗn hợp sệt lại, khoảng 3 đến 5 phút sau đó nêm nếm lại cho vừa ăn rồi tắt bếp.
Bước 4: Chiên đùi gà với nước sốt
Bạn hãy cho tất cả đùi gà đã chiên vàng vào đảo đều trong 5 phút với lửa nhỏ cho thấm sốt rồi tắt bếp. Bày món ăn ra đĩa và cho 2 nhánh húng lủi lên trên.
Bước 5: Thành phẩm
Sau khi món đùi gà chiên nước tương hoàn thành bạn sẽ thấy phần màu sắc bắt mắt cùng với mùi thơm của hương liệu, kèm theo đó là vị mặn ngọt của sốt sẽ khiến bạn bè và gia đình không cưỡng lại được. Thịt gà ngọt mềm, sốt đậm đà hao cơm lắm đây!