Sau khi thử qua nhiều cách giảm cân nhưng không đạt hiệu quả tốt, nữ bác sĩ này đã phát hiện ra một món ăn đơn giản có thể ngăn chặn tình trạng tăng cân, tích mỡ một cách an toàn.
Bác sĩ Sakako Hibino đến từ Nhật Bản cho biết mình phải vật lộn với chứng béo phì và phù nề từ khi còn nhỏ. Năm 36 tuổi, trong lúc đang du học ở Mỹ, cô đã tăng 17kg. Dù đã thử rất nhiều cách nhưng cân nặng của nữ bác sĩ không thay đổi. Sau đó, bác sĩ Sakako áp dụng chế độ ăn keto và giảm cân thành công. Tuy nhiên, sau một thời gian dài ăn keto, cô bị đột quỵ nhẹ và tăng cân trở lại.
Bác sĩ Sakako cho biết chế độ ăn keto khiến cô bị tiêu hao quá nhiều mỡ trong cơ thể, đường huyết luôn được hạn chế ở mức thấp, gây mất cân bằng nội tiết, làm ảnh hưởng đến thần kinh. Đây chính là những nguyên nhân khiến bác sĩ bị đột quỵ. Ngoài ra, việc mất cân bằng nội tiết cũng làm cho các dấu hiệu tuổi tác xuất hiện sớm hơn dù cô chưa bước vào thời kỳ mãn kinh.
Bác sĩ Sakako cho biết cô làm mọi cách để cơ thể đẹp, thậm chí có lúc cô cũng mất tỉnh táo và thử qua những cách giảm cân thiếu khoa học.
Cuối cùng, bác sĩ Sakako tìm được cách điều chỉnh vóc dáng bằng cách ổn định nội tiết tố, kiểm soát vi khuẩn đường ruột.
Trong giai đoạn giảm cân, bác sĩ Sakako dùng 5 bữa/ngày. Ngoài ra, cô dành 15 phút để tập các bài giãn cơ giúp ổn định thần kinh, duy trì nội tiết. Một bí quyết khác để giảm cân lành mạnh của nữ bác sĩ này là giảm bớt gia vị và ăn sữa chua ấm trước khi đi ngủ.
Ăn sữa chua ấm tạo ra lợi khuẩn cho đường ruột. Đây là yếu tố quan trọng giúp cơ thể tạo ra hệ vi khuẩn lành mạnh giúp giảm cân.
Nghiên cứu được thực hiện bởi Trường Đại học Y khoa Washington (Mỹ) cho thấy ngoài men vi sinh và vi khuẩn xấu, đường ruột còn chứa 2 loại vi khuẩn đặc biệt. Đó là Firmicutes (còn gọi là vi khuẩn béo) và Bacteroidetes (hay còn được gọi là vi khuẩn nạc).
Vi khuẩn béo sẽ làm ruột phân hủy và hấp thụ nhiều chất dinh dưỡng không cần thiết hơn và có thể gây ra béo phì.
Trong khi đó, vi khuẩn nạc có tác dụng ngăn chặn các axit béo tự do xâm nhập vào tế bào mỡ, đưa chúng đến các tế bào cơ để tiêu thụ. Nhờ đó, tránh được tình trạng tích mỡ, béo phì.
Sữa chua chứa nhiều lợi khuẩn tạo nạc và nhiều dưỡng chất cần thiết cho vi khuẩn này phát triển. Tuy nhiên, vi khuẩn tạo nạc hoạt động yếu trong môi trường nhiệt độ thấp. Vì vậy, ăn sữa chua lạnh sẽ không thể phát huy tối đa tác dụng của vi khuẩn nạc và làm việc giảm cân không đạt hiệu quả cao. Khi hâm nóng sữa chua đến 38 độ C, tương đương với mức nhiệt độ của ruột, vi khuẩn tạo nạc sẽ hoạt động tốt nhất. Chúng sẽ sinh sôi nảy nở và có tác dụng ức chế sự tích tụ mỡ sau khi ăn.
Bác sĩ Sakako khuyến cáo mọi người nên ăn sữa chua ấm trước khi ngủ khoảng 2 tiếng. Ở thời điểm này, chức năng đường ruột bắt đầu giảm xuống, vi khuẩn tạo nạc có thể giúp ích cho hoạt động của đường ruột.
Bạn chỉ cần cho sữa chua vào hộp chịu nhiệt và bỏ vào lò vi sóng. Chọn mức công suất 500W và quay trong vòng 40 giây là được.