Vị trí đặt tủ lạnh có ảnh hưởng rất lớn đến tài vận gia đình. Có 1 số vị trí cấm kỵ không nên để tủ lạnh mà gia chủ cần nhớ.

Tủ lạnh là vật dụng quen thuộc trong mỗi gia đình hiện đại. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết rằng, vị trí đặt tủ lạnh cũng rất quan trọng, liên quan tới tài vận của gia đình. Có 4 vị trí tuyệt đối không nên đặt tủ lạnh cần nhớ rõ.

Không hướng tủ lạnh về phía cửa ra vào

Nhiều người thích đặt tủ lạnh ở phòng khách, bởi họ thấy tiện lợi và hợp lý. Đây là một cách làm hay nhưng nhiều người lại chọn vị trí đặt tủ lạnh và cửa ra vào đối diện nhau. Cách đặt này là sai về mặt phong thủy. Bởi tủ lạnh tương đương với kho tài lộc của gia đình. Đặt tủ lạnh đối diện với cửa, tương đương với việc mở tiền bạc đẩy ra bên ngoài, người đi ngang qua có thể thấy ngay lập tức. Gia đình bạn có nhiều của cải đến mấy cũng không thể giữ được!

8

Không đặt tủ lạnh sau cánh cửa

Do hạn chế về mặt bằng bố trí căn hộ nên nhiều gia đình thích đặt tủ lạnh sau cửa bếp để tận dụng không gian. Thực tế nhìn từ góc độ cuộc sống và phong thủy thì không nên bởi nó sẽ gây phiền phức, ảnh hưởng đến việc ra vào không gian bếp. Cũng không nên để cánh cửa ra vào chắn tài lộc của gia đình.

Tủ lạnh không nên để cạnh bếp

Tin rằng tủ lạnh được nhiều người để trong bếp vì cảm thấy dễ dàng trong quá trình sử dụng hơn. Nhưng theo phong thủy thì làm như vậy là sai vì tủ lạnh làm mát bằng nước và bếp lại tượng trưng cho lửa. Đối với phong thủy sẽ dẫn đến xung đột, bất hòa trong các mối quan hệ trong gia đình, thậm chí ảnh hưởng đến sức khỏe của các thành viên nữa.

Không đặt tủ lạnh ngoài ban công

7

Nhiều người đặt tủ lạnh ngoài ban công do diện tích nhà nhỏ. Bằng cách này dường như không gian nhà được phân bổ hợp lý hơn. Nhưng trên thực tế đây là một sai lầm lớn vì ban công là khu vực chiếu sáng mạnh nhất trong nhà. Lúc này, tủ lạnh sẽ bị ánh sáng chiếu vào rất dễ bị hỏng.

Theo quan điểm của phong thủy thì ban công cũng là nơi thoát khí. Nếu đặt tủ lạnh ra ban công thì tài lộc và may mắn sẽ bị đẩy ra ngoài. Làm sao mà gia chủ giữ được của cải nữa.