Ủ tóc bằng lá trà hay đắp mặt nạ bột gạo và dầu dừa là những bí quyết chăm sóc tóc lâu đời của phụ nữ Nhật.

Không chỉ nổi tiếng với làn da trắng trẻo, mịn màng, phụ nữ Nhật còn có mái tóc óng mượt, khỏe khoắn. Bí quyết của họ nằm ở những thói quen chăm sóc tóc đơn giản.

Không gội đầu quá thường xuyên, không dùng nước nóng gội đầu là những nguyên tắc chăm sóc tóc của phụ nữ Nhật Bản.

Không gội đầu quá thường xuyên, không dùng nước nóng gội đầu là những nguyên tắc chăm sóc tóc của phụ nữ Nhật Bản.

1. Không gội đầu thường xuyên

Nhiều người nghĩ gội đầu thường xuyên giúp tóc suôn mượt hơn nhưng thực tế, gội đầu quá nhiều sẽ khiến tóc mất nước, dễ xơ rối. Tần suất gội đầu hợp lý là 2-3 ngày một lần.

2. Không dùng nước nóng gội đầu

Nhiệt độ nước quá cao khiến biểu bì tóc mất đi lớp dầu tự nhiên, khiến tóc xơ rối, dễ gãy rụng. Phụ nữ Nhật thường dùng nước lạnh để gội đầu, giúp tóc chắc khỏe và vào nếp. Gội đầu bằng nước mát còn làm các lỗ chân lông se khít, hạn chế da đầu tiết nhiều dầu, hạn chế tóc bết dính.

3. Hạn chế sấy tóc

Hơi nóng từ các loại máy sấy, máy tạo kiểu là nguyên nhân chính khiến tóc khô xơ, chẻ ngọn. Phụ nữ Nhật thường thấm tóc khô sau khi gội rồi để khô tự nhiên. Một mẹo khác của phái đẹp xứ sở mặt trời mọc là sau khi lau khô tóc, dùng ngón tay gỡ các sợi tóc rối trước khi chải bằng lược thưa. Mẹo này giúp tránh làm tổn thương da đầu, hạn chế tóc gãy rụng.

Phụ nữ Nhật chuộng dùng nguyên liệu tự nhiên để chăm sóc tóc.

Phụ nữ Nhật chuộng dùng nguyên liệu tự nhiên để chăm sóc tóc.

4. Ủ tóc bằng nguyên liệu thiên nhiên

Sử dụng các thành phần thiên nhiên để chăm sóc da và tóc là thói quen lâu đời của người Nhật. Các nguyên liệu tự nhiên lành tính, không gây kích ứng da đầu như lá trà, mật ong, lô hội, dầu ô liu… giúp giữ độ ẩm cho tóc, cung cấp vitamin và khoáng chất để tóc mượt mà hơn.

5. Đắp mặt nạ cho tóc

Ngoài thói quen ủ tóc, phụ nữ Nhật còn đắp mặt nạ cho tóc bằng hỗn hợp bột gạo và dầu dừa, giúp tóc bóng mượt hơn. Một công thức mặt nạ khác thường được phụ nữ Nhật sử dụng là hỗn hợp chuối và đu đủ. Hai loại quả này chứa nhiều kali và dầu tự nhiên, giúp tóc mềm mại.

6. Ăn nhiều rong biển

Rong biển là món ăn quen thuộc với người Nhật Bản. Rong biển rất giàu chất dinh dưỡng, protein và vitamin, giúp nuôi dưỡng tóc từ gốc đến ngọn, kích thích sự phát triển của nang tóc, cải thiện tóc khô, xỉn màu.

Theo Vienne (ngoisao.vnexpress) – Ảnh: T.H

Nguồn: giaitri.thoibaovhnt.com.vn | Copy Link