Lựa chọn loại chocolate ít đường sữa nhất có thể giúp giảm lượng calo nạp vào đồng thời cung cấp nhiều chất chống oxy hóa có lợi cho làn da, vóc dáng.

Chocolate là món quà phổ biến của mùa Valentine và đem lại nhiều lợi ích sức khỏe nếu tiêu thụ đúng cách.

Chocolate rất giàu polyphenol và phytochemical giúp bảo vệ tim mạch, hạn chế quá trình oxy hóa trong não bộ, ổn định tâm trạng, nhờ đó đem lại lợi ích cho cả sức khỏe thể chất lẫn tinh thần. Tuy nhiên, mấu chốt của vấn đề nằm ở việc ăn chocolate ra sao để phát huy được những công dụng này.

Theo chuyên gia dinh dưỡng Gao Minmin, chocolate được sản xuất từ quả ca cao, thông qua quá trình sơ chế như lên men, sấy khô, rang, nghiền… mà tạo thành bột cacao, sau đó được chế biến thành chocolate. Trên thị trường, có ba nhóm chocolate cơ bản là: đen, sữa, trắng theo tỷ lệ bột cacao giảm dần. Chocolate sữa, chocolate trắng không được xem là chocolate thật bởi hàm lượng cacao thấp, lượng đường, bơ sữa rất cao, nhất là chocolate trắng.

Để cơ thể nhận được những giá trị dinh dưỡng của cacao, chuyên gia khuyến khích chọn chocolate có tỷ lệ cacao từ 75% trở lên. Tỷ lệ cacao càng cao, thành phần đường sữa càng ít, giúp cơ thể hấp thụ được nhiều dưỡng chất có lợi.

Chocolate trắng không được đánh giá cao về mặt dinh dưỡng, nên ưu tiên chocolate có tỷ lệ cacao tối thiểu là 75%.

Bên cạnh đó, ngay cả khi đã chọn được chocolate có tỷ lệ cacao cao, bạn vẫn nên ăn uống có chừng mực, điều độ. 20-30 gr chocolate đen mỗi ngày là liều lượng được các nhà nghiên cứu khuyến nghị.

Theo Ngôi Sao

Nguồn: giaitri.thoibaovhnt.com.vn | Copy Link